Công tác chọn và thi cho năm học 2019-2020 của sở giáo dục Hà Nội mới được đưa ra.


Tin nóng cho các sĩ tử 2004 Hà Thành. Rất sớm để các em có công tác chuẩn bị và học tập thật tốt.

Học kì I chưa xong nhưng Hà Nội đã công bố phương án thi vào lớp 10 cho năm học 2019-2020
Theo đó, học sinh sẽ thi 4 môn. Ngoài 2 môn Toán, Ngữ văn như mọi năm, từ năm nay, sẽ bổ sung thêm môn Ngoại ngữ và một môn do Sở GD-ĐT chọn và công bố vào tháng 3 năm sau. 

Ngay sau khi công bố, thông tin này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo học sinh, giáo viên và phụ huynh, đặc biệt là việc môn thi thứ 4 công bố vào cuối tháng 3-2019 sẽ thi theo hình thức nào, tự luận hay trắc nghiệm.

Chia sẻ với báo chí về vấn đề này, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Chương trình giáo dục THCS vẫn đòi hỏi học sinh phải học khoảng 14 bộ môn như Toán, Ngữ văn, Sử, Địa... 

Với phương án thi này, các em thi 4 môn/14 môn không phải là nhiều. Tuy nhiên, để giảm áp lực cho các em học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội có định hướng về các yêu cầu kiến thức, kỹ năng với đề thi, hình thức thi, thời gian dự thi.  

Đối với nội dung đề thi, sẽ yêu cầu phải đảm bảo theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của Bộ GD&ĐT, nội dung theo chuẩn chương trình sách giáo khoa. Các em chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa có thể làm tốt được bài.

Về hình thức thi, môn Toán và môn Ngữ văn thi tự luận, đối với môn Ngoại ngữ, triển khai theo hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm. Riêng môn thi thứ 4, sẽ công bố vào tháng 3 hàng năm sẽ thi trắc nghiệm 100%, nội dung, kiến thức trong đề thi sẽ tương đối nhẹ nhàng. 

“Về thời gian, chúng tôi đã trình UBND TP dự kiến tổ chức thi đầu tháng 6 để các em vận dụng kiến thức vừa học xong để làm bài thi. Thời gian dự kiến trong 2 ngày 2 và 3-6-2019, sớm hơn 1 tuần so với năm học trước.

Các câu hỏi được sắp xếp với hầu hết các câu hỏi từ nhận biết, thông hiểu; một số ít thuộc vận dụng cấp độ thấp. Học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa là có thể làm được bài. 

Do vậy, kế hoạch dạy và học không có gì thay đổi bởi đề thi theo đúng yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của Bộ GD&ĐT ban hành từ năm 2008 đến nay. Kế hoạch dạy học của các trường vẫn bám sát theo đúng chuẩn kiến thức kỹ năng của Bộ"-ông Phạm Quốc Toản chia sẻ.

Cũng theo ông Phạm Quốc Toản, với các trường ngoài công lập, trường công lập tự chủ, Sở GD&ĐT Hà Nội vẫn cho phép được quyền quyết định xét tuyển học bạ, hoặc sử dụng kết quả thi của kỳ thi do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức để tuyển sinh, như đã áp dụng trong năm học vừa qua.

Toidayhoc Việt Nam

Bình luận


Tin khác

Giả danh trường nghề uy tín, lừa đảo học viên

Không được cấp phép đào tạo lái xe trên địa bàn thành phố Cần Thơ, thế nhưng Công ty Dạy nghề Thanh niên Tiên Tiến vẫn thản nhiên chiêu sinh học viên để dạy nghề.

Hướng dẫn kỹ thuật chơi golf cơ bản dành cho new golfer

Với những new golfer thì việc đọc các hướng dẫn kỹ thuật chơi golf cơ bản là một điều cần thiết để có những bước đi đầu tiên trong việc tập chơi môn thể thao này. Sau đó bạn mới học những kỹ thuật chơi golf nâng cao hơn. Để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức chơi golf, Golftimes xin đưa ra cho bạn một số kỹ thuật đánh golf cơ bản cho người mới học chơi. Tin xem thêm :

Mastercam 2019 của CNC Software Inc nhiều cải tiến với các tính năng tự động hóa phay đa trục.

10 Mastercam 2019 của CNC Software Inc sẽ cải thiện năng suất với các tính năng tự động hóa phay đa trục, bản cập nhật mới cải tiến CAD và mô hình solid, tạo mô hình dao 3D, Tăng tốc quá trình gia công tinh, và cải tiến mô đun tiện và tiện phay.

Trường Nữ Công Thanh Mai

Trường Nữ Công Thanh Mai

Địa chỉ dạy sửa chữa Laptop uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Laptop đang dần trở thành một sản phẩm công nghệ không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người hiện nay. Sự phát triển của ngành dịch vụ laptop ngày càng mạnh thì nghề sửa chữa laptop đang được rất nhiều người quan tâm và mong muốn theo đuổi. Và biết được nhu cầu học nghề sửa laptop các trung tâm dạy nghề mọc lên như nấm nhưng chất lượng có đi kèm với trung tâm hay không lại là một câu hỏi được đặt ra. Vậy đâu là địa chỉ dạy sửa chữa laptop uy tín? Đó chính là nơi mà bạn băn khoăn, phân vân khi lựa chọn trung tâm đăng ký học sửa laptop.

Tổng hợp ý nghĩa của 64 đèn báo lỗi trên ô tô

Tổng hợp ý nghĩa của 64 đèn báo lỗi trên ô tô