Công tác chọn và thi cho năm học 2019-2020 của sở giáo dục Hà Nội mới được đưa ra.


Tin nóng cho các sĩ tử 2004 Hà Thành. Rất sớm để các em có công tác chuẩn bị và học tập thật tốt.

Học kì I chưa xong nhưng Hà Nội đã công bố phương án thi vào lớp 10 cho năm học 2019-2020
Theo đó, học sinh sẽ thi 4 môn. Ngoài 2 môn Toán, Ngữ văn như mọi năm, từ năm nay, sẽ bổ sung thêm môn Ngoại ngữ và một môn do Sở GD-ĐT chọn và công bố vào tháng 3 năm sau. 

Ngay sau khi công bố, thông tin này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo học sinh, giáo viên và phụ huynh, đặc biệt là việc môn thi thứ 4 công bố vào cuối tháng 3-2019 sẽ thi theo hình thức nào, tự luận hay trắc nghiệm.

Chia sẻ với báo chí về vấn đề này, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Chương trình giáo dục THCS vẫn đòi hỏi học sinh phải học khoảng 14 bộ môn như Toán, Ngữ văn, Sử, Địa... 

Với phương án thi này, các em thi 4 môn/14 môn không phải là nhiều. Tuy nhiên, để giảm áp lực cho các em học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội có định hướng về các yêu cầu kiến thức, kỹ năng với đề thi, hình thức thi, thời gian dự thi.  

Đối với nội dung đề thi, sẽ yêu cầu phải đảm bảo theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của Bộ GD&ĐT, nội dung theo chuẩn chương trình sách giáo khoa. Các em chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa có thể làm tốt được bài.

Về hình thức thi, môn Toán và môn Ngữ văn thi tự luận, đối với môn Ngoại ngữ, triển khai theo hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm. Riêng môn thi thứ 4, sẽ công bố vào tháng 3 hàng năm sẽ thi trắc nghiệm 100%, nội dung, kiến thức trong đề thi sẽ tương đối nhẹ nhàng. 

“Về thời gian, chúng tôi đã trình UBND TP dự kiến tổ chức thi đầu tháng 6 để các em vận dụng kiến thức vừa học xong để làm bài thi. Thời gian dự kiến trong 2 ngày 2 và 3-6-2019, sớm hơn 1 tuần so với năm học trước.

Các câu hỏi được sắp xếp với hầu hết các câu hỏi từ nhận biết, thông hiểu; một số ít thuộc vận dụng cấp độ thấp. Học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa là có thể làm được bài. 

Do vậy, kế hoạch dạy và học không có gì thay đổi bởi đề thi theo đúng yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của Bộ GD&ĐT ban hành từ năm 2008 đến nay. Kế hoạch dạy học của các trường vẫn bám sát theo đúng chuẩn kiến thức kỹ năng của Bộ"-ông Phạm Quốc Toản chia sẻ.

Cũng theo ông Phạm Quốc Toản, với các trường ngoài công lập, trường công lập tự chủ, Sở GD&ĐT Hà Nội vẫn cho phép được quyền quyết định xét tuyển học bạ, hoặc sử dụng kết quả thi của kỳ thi do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức để tuyển sinh, như đã áp dụng trong năm học vừa qua.

Toidayhoc Việt Nam

Bình luận


Tin khác

Cập nhật mới nhất tình hình du học Hàn Quốc năm 2018 - Toidayhoc

Hiện trên đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tình trạng đã bớt đông hơn trước. Theo Toidayhoc được biết, Việc xếp hàng lấy số để nộp hồ sơ đã dễ thở hơn. Nhưng dự báo năm 2018 số lượng du học sinh Việt sang Hàn sẽ tăng lên trên 18.000 người. Vì vậy các em không được chủ quan, hãy có kế hoạch trước cho việc xin visa đi du học nếu không muốn bị trễ kì bay.

Những cụm tiếng anh thể hiện, chỉ cảm giác stress, toidayhoc cung cấp cho đọc giả

Những cụm từ tiếng Anh chỉ cảm giác 'stress', bạn có thể dùng nó để thốt nên khi cần.

Trăm mối nguy hại thương tích ở trẻ nhỏ vào dịp hè

Trong những ngày hè, trẻ nghỉ học nên thường được bố mẹ đưa về quê chơi hoặc anh chị em tự trông nhau. Do bố mẹ không thể sát sao trông coi con nên hè cũng là dịp thường có rất nhiều trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra với trẻ nhỏ.

Nam sinh trường lục quân bị trả về địa phương

Thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT là 22.35 bị trường sĩ quan lục quân trả về

Thể lệ và gợi ý chủ đề số 3 BIẾT ƠN CÁC VỊ ANH HÙNG LIỆT SĨ - Cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC nhí - Young MC talent Online 2018

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC nhí 2018 (YMC online) chủ đề số 3: “BIẾT ƠN CÁC VỊ ANH HÙNG LIỆT SĨ” nhằm tôn vinh các tấm gương anh hùng liệt sĩ, các thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng, góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao lòng tự hào về truyền thống cách mạng anh hùng của dân tộc và khơi dậy lòng tự hào trong mỗi người, bày tỏ lòng biết ơn đối với những liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng.

Học photoshop ở đâu chất lượng nhất tại Hoài Đức Hà Nội?

ọc photoshop ở đâu chất lượng nhất tại Hoài Đức Hà Nội? Một khóa học đồ họa photoshop uy tín đang chờ bạn tại DESIGNTECH. Học photoshop tại đây chúng tôi sẽ dạy photoshop cho học viên trở thành chuyên gia xử lý ảnh bằng photoshop để tạo ra tác phẩm photoshop nghệ thuật. Dù bạn chưa biết gì về photoshop vẫn có thể học tham gia học tập được nhé! Bởi chúng tôi sẽ đào tạo cho bạn một cách bài bản nhất. Đào tạo từ căn bản nhất cho đến đi vào nâng cao. Đảm bảo làm sao cho học viên tiếp thu bài học một cách hiệu quả nhất. Sau mỗi buổi học tại đây bạn sẽ cho ra sản phẩm chất lượng của mình.