Công tác chọn và thi cho năm học 2019-2020 của sở giáo dục Hà Nội mới được đưa ra.


Tin nóng cho các sĩ tử 2004 Hà Thành. Rất sớm để các em có công tác chuẩn bị và học tập thật tốt.

Học kì I chưa xong nhưng Hà Nội đã công bố phương án thi vào lớp 10 cho năm học 2019-2020
Theo đó, học sinh sẽ thi 4 môn. Ngoài 2 môn Toán, Ngữ văn như mọi năm, từ năm nay, sẽ bổ sung thêm môn Ngoại ngữ và một môn do Sở GD-ĐT chọn và công bố vào tháng 3 năm sau. 

Ngay sau khi công bố, thông tin này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo học sinh, giáo viên và phụ huynh, đặc biệt là việc môn thi thứ 4 công bố vào cuối tháng 3-2019 sẽ thi theo hình thức nào, tự luận hay trắc nghiệm.

Chia sẻ với báo chí về vấn đề này, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Chương trình giáo dục THCS vẫn đòi hỏi học sinh phải học khoảng 14 bộ môn như Toán, Ngữ văn, Sử, Địa... 

Với phương án thi này, các em thi 4 môn/14 môn không phải là nhiều. Tuy nhiên, để giảm áp lực cho các em học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội có định hướng về các yêu cầu kiến thức, kỹ năng với đề thi, hình thức thi, thời gian dự thi.  

Đối với nội dung đề thi, sẽ yêu cầu phải đảm bảo theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của Bộ GD&ĐT, nội dung theo chuẩn chương trình sách giáo khoa. Các em chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa có thể làm tốt được bài.

Về hình thức thi, môn Toán và môn Ngữ văn thi tự luận, đối với môn Ngoại ngữ, triển khai theo hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm. Riêng môn thi thứ 4, sẽ công bố vào tháng 3 hàng năm sẽ thi trắc nghiệm 100%, nội dung, kiến thức trong đề thi sẽ tương đối nhẹ nhàng. 

“Về thời gian, chúng tôi đã trình UBND TP dự kiến tổ chức thi đầu tháng 6 để các em vận dụng kiến thức vừa học xong để làm bài thi. Thời gian dự kiến trong 2 ngày 2 và 3-6-2019, sớm hơn 1 tuần so với năm học trước.

Các câu hỏi được sắp xếp với hầu hết các câu hỏi từ nhận biết, thông hiểu; một số ít thuộc vận dụng cấp độ thấp. Học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa là có thể làm được bài. 

Do vậy, kế hoạch dạy và học không có gì thay đổi bởi đề thi theo đúng yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của Bộ GD&ĐT ban hành từ năm 2008 đến nay. Kế hoạch dạy học của các trường vẫn bám sát theo đúng chuẩn kiến thức kỹ năng của Bộ"-ông Phạm Quốc Toản chia sẻ.

Cũng theo ông Phạm Quốc Toản, với các trường ngoài công lập, trường công lập tự chủ, Sở GD&ĐT Hà Nội vẫn cho phép được quyền quyết định xét tuyển học bạ, hoặc sử dụng kết quả thi của kỳ thi do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức để tuyển sinh, như đã áp dụng trong năm học vừa qua.

Toidayhoc Việt Nam

Bình luận


Tin khác

Lễ khai giảng liêu còn sức hấp dẫn vơi các em học sinh

Vì sao học sinh không còn mặn mà với lễ khai giảng?

Trăm mối nguy hại thương tích ở trẻ nhỏ vào dịp hè

Trong những ngày hè, trẻ nghỉ học nên thường được bố mẹ đưa về quê chơi hoặc anh chị em tự trông nhau. Do bố mẹ không thể sát sao trông coi con nên hè cũng là dịp thường có rất nhiều trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra với trẻ nhỏ.

Trường Nữ Công Thanh Mai

Trường Nữ Công Thanh Mai

KHÓA DẠY HỌC TẬP YOGA GIẢM & TĂNG CÂN

Từ lâu Yoga đã trở thành một môn thể dục tập luyện khoa học nhẹ nhàng với nhiều tác dụng kì diệu dành cho mọi đối tượng khác nhau. Và một trong lượng lớn các đối tượng tham gia các khóa luyện tập này đó là các bạn có nhu cầu và mong muốn có một thân hình chắc khỏe, cân đối, người thừa cân thì muốn học để giảm cân giúp mình thon gọn và dễ dàng có thể diện lên cho mình những bộ đồ ưng ý, còn với các bạn hay những ai gầy gò thì lại muốn luyện tập để có được quá trình tăng cân hiệu quả và làm cải thiện sức khỏe của mình hơn. Vậy bạn nên chọn địa điểm có khóa lớp dạy học tập Yoga để giảm và tăng cân ở đâu tại TPHCM ?

Cùng Toidayhoc tìm hiểu về nhưng điều cơ bản khi làm bánh Trung Thu nướng nha

Trung thu là tết thiếu nhi, cũng là lúc cả gia đình đầm ấm bên nhau. Thật không thể thiếu những gia vị cho ngày xum vầy phải không nào.

HỌC CẮT MAY THỜI TRANG ỨNG DỤNG LUVINUS!

Khóa Học Giúp Bạn Hoàn Toàn Làm Chủ Cách Thức Cắt May Mọi Sản Phẩm Bạn Yêu Thích Phù Hợp Với Từng Số Đo Cơ Thể