Lịch học " ĐẶC BIẾT" Từ trường Bách Khoa, khiến nhiều sinh viên ngơ ngác


Mới đây, trường ĐH Bách khoa, thuộc ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố lịch học kéo dài từ 6h sáng đến 22h đêm. Lịch học này ngay lập tức nhận được phản ứng của sinh viên bởi họ cho rằng lịch học quá nặng nề...

Sinh viên ĐH Bách khoa TPHCM hoang mang với lịch học "lạ" từ 6h-22h

Mới đây, trường ĐH Bách khoa, thuộc ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố lịch học kéo dài từ 6h sáng đến 22h đêm. Lịch học này ngay lập tức nhận được phản ứng của sinh viên bởi họ cho rằng lịch học quá nặng nề...
Chia sẻ trên Fanpage  Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook  Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Theo khung giờ mới, lịch học của sinh viên HK182 sẽ bắt đầu từ 6h sáng, học liên tục và kết thúc vào lúc 22h. Cụ thể, trường ĐH Bách khoa TPHCM chia lịch học này ra thành 3 ca gồm ca sáng, chiều và tối. Mỗi tiết học kéo dài 50 phút, với ca sáng và chiều có nghỉ giải lao 10 phút giữa các tiết, riêng ca tối không có giờ nghỉ giải lao.

Đặc biệt, khung giờ trưa và tối cũng không có giờ nghỉ giai lao mà tất cả thời gian đều kín.

Hoàng Tâm, sinh viên của trường cho biết, với lịch học thế này thì sinh viên và giảng viên sẽ phải dậy từ 5h sáng để chuẩn bị và trở về nhà khi trời đã về đêm. "Lịch học thế này là quá dày đặc, hầu như không có giờ nghỉ ngơi và kể cả giờ ăn cơm trưa. Em hy vọng trường xem xét điều chỉnh để hợp lý hơn",  Tâm nói.

Sinh viên ĐH Bách khoa TPHCM hoang mang với lịch học "lạ" từ 6h-22h - 1

Lịch học kéo dài từ 6h-22h của trường ĐH Bách khoa TPHCM khiến sinh viên hoang mang.

toidayhoc

Trong khi đó, Lê Hoa sinh viên của trường cho rằng, nhà trường bố trí lịch liên tục thế này cũng có phần tốt là giúp sinh viên học liền mạch, kết thúc chương trình sớm để có thể làm được nhiều việc khác như đi làm thêm, nghỉ ngơi... "Song, lịch học thế này cũng khá nặng, đó là còn chưa kể đến việc đăng ký tín chỉ, nếu giữa các môn không khớp nhau thì sinh viên không có đủ thời gian để di chuyển qua lớp khác...", Hoa nói.

Về vấn đề này, trao đổi với báo chí, ông Bùi Hoàng Thắng, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Bách khoa TPHCM cho rằng, việc xếp lịch học từ 6h sáng nhằm đề phòng trường hợp cần thiết, mang tính sẵn sàng của nhà trường. Như vậy khi có trường hợp đặc biệt thì có cơ sở pháp lý này để nhà trường làm việc chứ không phải áp dụng thực tế.

Theo ông Thắng, hiện nay giờ học của sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM bắt đầu là 6h30 nhưng sắp tới sẽ bắt đầu từ 7h sáng nên sinh viên hãy yên tâm.

"Về mặt kỹ thuật chúng tôi cho rằng các khung giờ cách nhau 1 tiếng đồng hồ sẽ rất dễ nhớ, sinh viên, cũng không nhầm giờ. Khi nhà trường xếp lùi thời gian như vậy để sinh viên có thể học tối đa 1 buổi 5 tiết. Hiện nay có sinh viên đăng ký học 6 tiết/buổi rồi một buổi về ngủ như vậy không hiệu quả"- ông Thắng giải thích.

Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cho hay, hiện nay sinh viên nhà trường học trung bình 34-35 tín chỉ/ năm. So với các trường kỹ thuật khác, số lượng tín chỉ này không nhiều hơn. Tuy nhiên có thể do chương trình đào tạo của bách khoa có nhiều tiết thí nghiệm, thực hành, làm đồ án nên sinh viên cảm thấy nặng nề hơn. Ông Thắng khẳng định việc sắp giờ này nhằm tạo cho sinh viên 1 cơ hội để học tập tốt hơn. 

Toidayhoc.com

Manuel Piesch

Bình luận


Tin khác

Giấy phép lái xe bị mờ ảnh có bị phạt không?

Người có giấy phép lái xe có thời hạn thực hiện việc đổi giấy phép lái xe trước khi hết thời hạn sử dụng. Hỏi:

Lớp học yoga trẻ em cho dịp hè năng đông

Hè này , thay vì ngồi trước ipad , TV hàng giờ hãy cho con đến VYC để tham gia các lớp Yoga cho trẻ mùa Hè các mẹ nhé

Youtube bị sập trên toàn cầu, Google chưa thấy động thái chính thức nào

Vào 8:10 ngày 17 tháng 10 năm 2018 trang chia sẻ video lớn nhất thế giới Youtube đã bị sập, nhiều lượt truy cập từ một số vị trí trên thế giới đều không để hiển thị

HỌC VIÊN CẨM ANH THAM GIA THI ĐẤU TẠI INTERNATIONAL HEALTHY & BEAUTY COSMETOLOGY CONTEST - STAR AWARD 2018 TẠI THÁI LAN

Vừa qua, học viên Cẩm Anh dưới sự dẫn dắt của cô Cẩm – Giám Đốc Trung Tâm Đào Tạo Thẩm Mỹ Cẩm Anh đã đến Bangkok Thái Lan tranh tài cùng các thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác về làm đẹp.

Hỗ trợ tài chính đi học - Toidayhoc Việt Nam

Tài chính là vấn đề khá lớn đối với mỗi hoc viên khi đăng ký các khóa học nghề, kỹ năng, kiến thức

Những yếu tố khác biết từ quyết định thi vào lớp 10 của sở giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội mới thông qua.

Kế hoạch tuyển sinh của thành phố Hà Nội, có rất nhiều thay đổi hứa hẹn sẽ tạo lên sự khác biết.