Lịch học " ĐẶC BIẾT" Từ trường Bách Khoa, khiến nhiều sinh viên ngơ ngác


Mới đây, trường ĐH Bách khoa, thuộc ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố lịch học kéo dài từ 6h sáng đến 22h đêm. Lịch học này ngay lập tức nhận được phản ứng của sinh viên bởi họ cho rằng lịch học quá nặng nề...

Sinh viên ĐH Bách khoa TPHCM hoang mang với lịch học "lạ" từ 6h-22h

Mới đây, trường ĐH Bách khoa, thuộc ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố lịch học kéo dài từ 6h sáng đến 22h đêm. Lịch học này ngay lập tức nhận được phản ứng của sinh viên bởi họ cho rằng lịch học quá nặng nề...
Chia sẻ trên Fanpage  Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook  Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Theo khung giờ mới, lịch học của sinh viên HK182 sẽ bắt đầu từ 6h sáng, học liên tục và kết thúc vào lúc 22h. Cụ thể, trường ĐH Bách khoa TPHCM chia lịch học này ra thành 3 ca gồm ca sáng, chiều và tối. Mỗi tiết học kéo dài 50 phút, với ca sáng và chiều có nghỉ giải lao 10 phút giữa các tiết, riêng ca tối không có giờ nghỉ giải lao.

Đặc biệt, khung giờ trưa và tối cũng không có giờ nghỉ giai lao mà tất cả thời gian đều kín.

Hoàng Tâm, sinh viên của trường cho biết, với lịch học thế này thì sinh viên và giảng viên sẽ phải dậy từ 5h sáng để chuẩn bị và trở về nhà khi trời đã về đêm. "Lịch học thế này là quá dày đặc, hầu như không có giờ nghỉ ngơi và kể cả giờ ăn cơm trưa. Em hy vọng trường xem xét điều chỉnh để hợp lý hơn",  Tâm nói.

Sinh viên ĐH Bách khoa TPHCM hoang mang với lịch học "lạ" từ 6h-22h - 1

Lịch học kéo dài từ 6h-22h của trường ĐH Bách khoa TPHCM khiến sinh viên hoang mang.

toidayhoc

Trong khi đó, Lê Hoa sinh viên của trường cho rằng, nhà trường bố trí lịch liên tục thế này cũng có phần tốt là giúp sinh viên học liền mạch, kết thúc chương trình sớm để có thể làm được nhiều việc khác như đi làm thêm, nghỉ ngơi... "Song, lịch học thế này cũng khá nặng, đó là còn chưa kể đến việc đăng ký tín chỉ, nếu giữa các môn không khớp nhau thì sinh viên không có đủ thời gian để di chuyển qua lớp khác...", Hoa nói.

Về vấn đề này, trao đổi với báo chí, ông Bùi Hoàng Thắng, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Bách khoa TPHCM cho rằng, việc xếp lịch học từ 6h sáng nhằm đề phòng trường hợp cần thiết, mang tính sẵn sàng của nhà trường. Như vậy khi có trường hợp đặc biệt thì có cơ sở pháp lý này để nhà trường làm việc chứ không phải áp dụng thực tế.

Theo ông Thắng, hiện nay giờ học của sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM bắt đầu là 6h30 nhưng sắp tới sẽ bắt đầu từ 7h sáng nên sinh viên hãy yên tâm.

"Về mặt kỹ thuật chúng tôi cho rằng các khung giờ cách nhau 1 tiếng đồng hồ sẽ rất dễ nhớ, sinh viên, cũng không nhầm giờ. Khi nhà trường xếp lùi thời gian như vậy để sinh viên có thể học tối đa 1 buổi 5 tiết. Hiện nay có sinh viên đăng ký học 6 tiết/buổi rồi một buổi về ngủ như vậy không hiệu quả"- ông Thắng giải thích.

Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cho hay, hiện nay sinh viên nhà trường học trung bình 34-35 tín chỉ/ năm. So với các trường kỹ thuật khác, số lượng tín chỉ này không nhiều hơn. Tuy nhiên có thể do chương trình đào tạo của bách khoa có nhiều tiết thí nghiệm, thực hành, làm đồ án nên sinh viên cảm thấy nặng nề hơn. Ông Thắng khẳng định việc sắp giờ này nhằm tạo cho sinh viên 1 cơ hội để học tập tốt hơn. 

Toidayhoc.com

Toidayhoc Việt Nam

Bình luận


Tin khác

Học photoshop ở đâu chất lượng nhất tại Hoài Đức Hà Nội?

ọc photoshop ở đâu chất lượng nhất tại Hoài Đức Hà Nội? Một khóa học đồ họa photoshop uy tín đang chờ bạn tại DESIGNTECH. Học photoshop tại đây chúng tôi sẽ dạy photoshop cho học viên trở thành chuyên gia xử lý ảnh bằng photoshop để tạo ra tác phẩm photoshop nghệ thuật. Dù bạn chưa biết gì về photoshop vẫn có thể học tham gia học tập được nhé! Bởi chúng tôi sẽ đào tạo cho bạn một cách bài bản nhất. Đào tạo từ căn bản nhất cho đến đi vào nâng cao. Đảm bảo làm sao cho học viên tiếp thu bài học một cách hiệu quả nhất. Sau mỗi buổi học tại đây bạn sẽ cho ra sản phẩm chất lượng của mình.

Thí sinh lớp 10, sẽ phải học thật, tăng môn thi

Thay vì thi 2 môn văn và toán, quyết định tăng lên 4 môn, một số ý kiến phụ huynh cho rằng tăng thêm phần áp lực cho thí sinh.

Mở lớp học Design Photoshop AI - Website - marketing online miễn phí - Có phí thi - Có cọc

Đây là lớp học được tổ chức bởi Toidayhoc.com nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

Chọn nghề theo cung hoàng

Tháng 3 hằng năm, 12 chòm sao đang học cuối cấp sẽ phải đăng kí xem mình thi vào trường Đại học nào, ngành nghề gì. Đây là bước khởi đầu vô cùng quan trọng, được coi là viên gạch nền móng cho tương lai của các sao sau này. Nếu bạn đang là một trong những sao cuối cấp, bạn phân vân không biết lựa chọn nghề nghiệp nào, hay bạn đang ở trong vai trò tư vấn, hướng nghiệp cho ai đó,… thì bạn nên đọc bài viết này. Có thể đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bạn!

KHÔNG VẼ ĐẸP VẪN CÓ THỂ TRỞ THÀNH NHÀ THIẾT KẾ GIỎI

KHÔNG VẼ ĐẸP VẪN CÓ THỂ TRỞ THÀNH NHÀ THIẾT KẾ GIỎI

Giấy phép lái xe bị mờ ảnh có bị phạt không?

Người có giấy phép lái xe có thời hạn thực hiện việc đổi giấy phép lái xe trước khi hết thời hạn sử dụng. Hỏi: