Những cụm tiếng anh thể hiện, chỉ cảm giác stress, toidayhoc cung cấp cho đọc giả


Những cụm từ tiếng Anh chỉ cảm giác 'stress', bạn có thể dùng nó để thốt nên khi cần.

Những cụm từ tiếng Anh chỉ cảm giác 'stress'

"Stressed out" hoặc "wound up" là những cách nói quen thuộc trong giao tiếp tiếng Anh.

Bạn có thể diễn tả cảm giác "stress" bằng cụm từ "stressed out" hoặc "wound up" (I'm completely stressed out/ She gets pretty wound up before a game). Cả hai cách nói này đều mang sắc thái thân mật, thoải mái. Trong tình huống trang trọng hơn, bạn có thể nói "be under a lot of pressure/stress". 

toidayhoc

Ảnh: Right Steps

Bước tiếp theo là nhắc đến nguyên nhân dẫn đến "stress". Chẳng hạn, "my job stresses me out" hoặc "my job drives me crazy". Với những cách diễn đạt ít trang trọng này, chúng ta đặt lý do gây "stress" lên đầu câu. 

"Work" là một nguyên nhân phổ biến. Khi có quá nhiều việc để làm, chúng ta "be snowed under with work" hoặc "be up to our ears in work". "Overworked" tương đương "doing too much work", còn "doing/working overtime" được dùng trong trường hợp "stay late after work". 

Nếu cảm thấy quá "stress", có lẽ bạn cần giải tỏa sự căng thẳng bằng cách đi đâu đó để "relax", "de-stress" hoặc "wind down". Khi đã thoải mái hơn, bạn có thể dùng từ "relaxed", "de-stressed" hoặc "calm" để diễn tả. 

Hãy tập sử dụng những từ vừa học được ở trên bằng cách trả lời câu hỏi: "What makes you stressed and what do you do to relax again?"

Toidayhoc Việt Nam

Bình luận


Tin khác

LỚP HỌC TIẾNG NHẬT CƠ BẢN MIỄN PHÍ TẠI ĐÀ NẴNG

Vậy thì tại sao bạn không học thêm tiếng Nhật để nâng cao tư duy, trình độ từ đó kiếm được công việc với mức lương xứng đáng ??? Hiện tại, chúng tôi đang chuẩn bị mở lớp “Lớp học tiếng Nhật cơ bản miễn phí tại Đà Nẵng”. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm những bài học thú vị về tiếng Nhật,

HỌC NGHỀ - VIỆC LÀM - CƠ HỘI PHÁT TRIỂN

Dù là ai cũng phải kiếm bằng được cho mình một cái nghề. Vậy câu hỏi đặt ra là bản thân phù hợp với công việc gì, học ở đâu là đảm bảo, môi trường nào sẽ là đất dụng võ...

Chương trình Start Up Việt 2018 được Vnexpress tổ chức quy mô lớn | Toidayhoc đưa tin

Các công ty Start up 2018 được dự báo là năm phát triển công nghệ 4.0 , công nghệ trí tuệ nhân tạo. Chúng hãy chờ xem sự hấp dẫn của chương trình năm nay.

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THẨM MỸ NGUYỄN HOÀNG - VietNam Japan Beauty Art Academy

Năm 2009 thị trường đào tạo thẩm mỹ ở TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung vẫn chưa có nhiều cơ sở chính quy chuyên về đào tạo một cách chính thống. Hầu hết, ở thời điểm này, người học được đào tạo từ các salon, cá thể tự tổ chức dưới quy mô nhỏ.

KHÁM PHÁ NGUỒN GỐC TÊN GỌI CỦA 14 LOẠI COCKTAIL NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

Cocktail ra đời rất sớm trên thế giới, cùng Toidayhoc.com tìm hiều về nhưng điều bí ẩn sau nó nha

Hỗ trợ tài chính đi học - Toidayhoc Việt Nam

Tài chính là vấn đề khá lớn đối với mỗi hoc viên khi đăng ký các khóa học nghề, kỹ năng, kiến thức