Những cụm tiếng anh thể hiện, chỉ cảm giác stress, toidayhoc cung cấp cho đọc giả


Những cụm từ tiếng Anh chỉ cảm giác 'stress', bạn có thể dùng nó để thốt nên khi cần.

Những cụm từ tiếng Anh chỉ cảm giác 'stress'

"Stressed out" hoặc "wound up" là những cách nói quen thuộc trong giao tiếp tiếng Anh.

Bạn có thể diễn tả cảm giác "stress" bằng cụm từ "stressed out" hoặc "wound up" (I'm completely stressed out/ She gets pretty wound up before a game). Cả hai cách nói này đều mang sắc thái thân mật, thoải mái. Trong tình huống trang trọng hơn, bạn có thể nói "be under a lot of pressure/stress". 

toidayhoc

Ảnh: Right Steps

Bước tiếp theo là nhắc đến nguyên nhân dẫn đến "stress". Chẳng hạn, "my job stresses me out" hoặc "my job drives me crazy". Với những cách diễn đạt ít trang trọng này, chúng ta đặt lý do gây "stress" lên đầu câu. 

"Work" là một nguyên nhân phổ biến. Khi có quá nhiều việc để làm, chúng ta "be snowed under with work" hoặc "be up to our ears in work". "Overworked" tương đương "doing too much work", còn "doing/working overtime" được dùng trong trường hợp "stay late after work". 

Nếu cảm thấy quá "stress", có lẽ bạn cần giải tỏa sự căng thẳng bằng cách đi đâu đó để "relax", "de-stress" hoặc "wind down". Khi đã thoải mái hơn, bạn có thể dùng từ "relaxed", "de-stressed" hoặc "calm" để diễn tả. 

Hãy tập sử dụng những từ vừa học được ở trên bằng cách trả lời câu hỏi: "What makes you stressed and what do you do to relax again?"

Toidayhoc Việt Nam

Bình luận


Tin khác

Những quyết định nâng lương cho giáo viên có học vấn tiến sĩ trở nên.

Trường đại học nâng lương tối thiểu cho tiến sĩ lên 25 triệu đồng/tháng

Tìm nghề nghiệp phù hợp với bản thân qua các yếu tố mà toidayhoc đưa ra.

Có bao giờ bạn thắc mắc về những thứ ẩn sâu trong con người bạn, hay cùng toidayhoc tìm hiểu ngay nha

HỌC NGHỀ - VIỆC LÀM - CƠ HỘI PHÁT TRIỂN

Dù là ai cũng phải kiếm bằng được cho mình một cái nghề. Vậy câu hỏi đặt ra là bản thân phù hợp với công việc gì, học ở đâu là đảm bảo, môi trường nào sẽ là đất dụng võ...

Học đồ họa 3dsmax ở đâu tại Thủ Đức TPHCM?

Học đồ họa 3dsmax ở đâu tại Thủ Đức TPHCM? Có phải bạn đang cần tìm cho mình một khóa học đồ họa 3dsmax tại Thủ Đức? Vậy thì bạn đã tìm được cho mình trung tâm đào tạo nào ưng ý chưa? Nếu chưa xin hân hạnh giới thiêu đến bạn trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa DESIGNTECH của chúng tôi. Tại đây chúng tôi liên tục đào tạo mở các lớp khóa học về đồ họa 3dsmax. Bạn yên tâm khi tham gia học tại đây bạn sẽ được học ngay và luôn mà không cần phải chờ đợi lớp như những trung tâm khác. Đảm bảo chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một khóa học 3dsmax uy tín.

VIET-EDU - Trung tâm học ngoại ngữ

VIET-EDU là thương hiệu đào tạo ngoại ngữ được thành lập dựa trên nền tảng, lấy học viên làm trung tâm. Gần 20 năm kinh nghiệm đào tạo ngoại ngữ, với 100.000 học viên trên khắp cả nước. Chúng tôi tự hào vì đã giúp các bạn hoàn thành sứ mệnh chinh phục, làm chủ ngôn ngữ quốc tế của mình.

"1001" Cách gấp origami giải tỏa sau giờ học

Những tiết học dài có thể sẽ rất mệt mỏi, để giúp tai tập trung nghe giảng, bạn có thể tỉ mẩn gấp những món đồ origami này vào giữa giờ nghỉ nhé!