Những cụm tiếng anh thể hiện, chỉ cảm giác stress, toidayhoc cung cấp cho đọc giả


Những cụm từ tiếng Anh chỉ cảm giác 'stress', bạn có thể dùng nó để thốt nên khi cần.

Những cụm từ tiếng Anh chỉ cảm giác 'stress'

"Stressed out" hoặc "wound up" là những cách nói quen thuộc trong giao tiếp tiếng Anh.

Bạn có thể diễn tả cảm giác "stress" bằng cụm từ "stressed out" hoặc "wound up" (I'm completely stressed out/ She gets pretty wound up before a game). Cả hai cách nói này đều mang sắc thái thân mật, thoải mái. Trong tình huống trang trọng hơn, bạn có thể nói "be under a lot of pressure/stress". 

toidayhoc

Ảnh: Right Steps

Bước tiếp theo là nhắc đến nguyên nhân dẫn đến "stress". Chẳng hạn, "my job stresses me out" hoặc "my job drives me crazy". Với những cách diễn đạt ít trang trọng này, chúng ta đặt lý do gây "stress" lên đầu câu. 

"Work" là một nguyên nhân phổ biến. Khi có quá nhiều việc để làm, chúng ta "be snowed under with work" hoặc "be up to our ears in work". "Overworked" tương đương "doing too much work", còn "doing/working overtime" được dùng trong trường hợp "stay late after work". 

Nếu cảm thấy quá "stress", có lẽ bạn cần giải tỏa sự căng thẳng bằng cách đi đâu đó để "relax", "de-stress" hoặc "wind down". Khi đã thoải mái hơn, bạn có thể dùng từ "relaxed", "de-stressed" hoặc "calm" để diễn tả. 

Hãy tập sử dụng những từ vừa học được ở trên bằng cách trả lời câu hỏi: "What makes you stressed and what do you do to relax again?"

Toidayhoc Việt Nam

Bình luận


Tin khác

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIN HỌC KHOA PHẠM

Trung tâm đào tạo tin học Khoa Phạm được thành lập vào năm 2014, với niềm đam mê Công Nghệ Thông Tin và kinh nghiệm 10 năm giảng dạy, tôi - Phạm Trường Đăng Khoa đã sáng lập Trung Tâm này với mong muốn sẽ đào tạo ra các nhân lực chất lượng cao nhằm mang đến quý học viên những khóa học chất lượng nhất, dễ tiếp thu và hiện đại nhất, phù hợp với sự phát triển Công Nghê Thông Tin theo xu hướng toàn cầu.

Tổng hợp ý nghĩa của 64 đèn báo lỗi trên ô tô

Tổng hợp ý nghĩa của 64 đèn báo lỗi trên ô tô

Mastercam 2019 của CNC Software Inc nhiều cải tiến với các tính năng tự động hóa phay đa trục.

10 Mastercam 2019 của CNC Software Inc sẽ cải thiện năng suất với các tính năng tự động hóa phay đa trục, bản cập nhật mới cải tiến CAD và mô hình solid, tạo mô hình dao 3D, Tăng tốc quá trình gia công tinh, và cải tiến mô đun tiện và tiện phay.

Học xong tìm việc đã khó, nay công ty lừa đảo còn mọc lên như nấm sau mưa

Các bạn trẻ mới ra trường đi tìm việc phải hết sức tỉnh đòn, toidayhoc sẽ đưa ra cho các bạn nhưng thông tin để phòng tránh

Tiểu Sử Giảng Viên Thuận Thiên Ẩn Sĩ

Phong thủy là một môn khoa học mang tính tư duy và tâm linh sâu sắc. Trong quá trình tồn tại, phát triển xoay vần, có rất nhiều cao nhân xuất hiện trong lĩnh vực này. Một trong những tông truyền của hệ phái Phong Thủy Hiện Đại, là truyền thừa thế hệ thứ 5 của Tổ sư Đàm Dưỡng Ngô; Thuận Thiên Ẩn Sĩ đang là một thầy phong thủy có chuyên môn cao, đầy tài năng và được lĩnh hội các bậc tiền nhân nhiều kiến thức sâu rộng về lĩnh vực phong thủy.

Công tác chọn và thi cho năm học 2019-2020 của sở giáo dục Hà Nội mới được đưa ra.

Tin nóng cho các sĩ tử 2004 Hà Thành. Rất sớm để các em có công tác chuẩn bị và học tập thật tốt.