Những tiêu chí của trương trình tuyển chọn thạc sĩ của các trường đại học


8 chương trình học thạc sĩ trực tuyến từ những trường đại học hàng đầu Pennsylvania, Illinois, Viện Công nghệ Georgia…

Cung cấp chương trình học thạc sĩ trên Coursera, edX, giúp sinh viên tiếp cận bằng cấp uy tín với chi phí thấp hơn.
Trong khi một số người vẫn hoài nghi các chương trình đào tạo thạc sĩ trực tuyến, thì có rất nhiều trường đại học uy tín cung cấp chúng trên các trang như Coursera và edX. Sinh viên tham gia các chương trình học trực tuyến này nhận được lợi ích cũng giống như học viên nhận bằng ở trường, từ chất lượng giảng viên, bằng cấp đến mạng lưới học viên.

Dưới đây là 8 khóa học thạc sĩ từ các trường đại học hàng đầu mà bạn có thể đăng ký trực tuyến ở Coursera và edX:

Thạc sĩ Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (MCIT) - Đại học Pennsylvania

Bằng Thạc sĩ ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin trực tuyến được cấp bằng như hệ học tại trường.
Bằng Thạc sĩ ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin trực tuyến được cấp bằng như hệ học tại trường.

Bằng Thạc sĩ ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin trực tuyến của Pennsylvania - đại học thuộc nhóm trường danh giá Ivy League - là chương trình cấp bằng tốt nghiệp Khoa học Máy tính thiết kế cho sinh viên không có nền tảng chuyên ngành máy tính.

Đây là chương trình trực tuyến dài hạn. Sinh viên theo học bằng này có thể đến từ nhiều chuyên ngành như văn học, lịch sử, hóa học, dược...

Thạc sĩ Khoa học Máy tính (MCS) - Đại học Illinois

Bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính của Đại học Illinois thuộc top 5 chương trình khoa học máy tính tại Mỹ, theo báo cáo của US. News & World Report.

Sinh viên chọn bốn lĩnh vực cốt lõi để xây dựng chuyên môn: học máy, khai thác dữ liệu, kỹ nghệ phần mềm, tính toán khoa học, lập trình song song và hệ thống máy tính.

Các nhà lãnh đạo gây ấn tượng với tấm bằng Khoa học máy tính từ Đại học Illinois có thể tìm thấy ở các công ty lớn như Microsoft, Netscape, PayPal, YouTube...

Thạc sĩ Khoa học Máy tính chuyên ngành Khoa học Dữ liệu (MCS-DS) - Đại học Illinois

Bằng thạc sĩ Khoa học Máy tính chuyên ngành Khoa học dữ liệu giúp sinh viên có thể tiếp cận với các kiến thức tính toán và thống kê cần thiết để biến dữ liệu lớn thành những phân tích có giá trị.

Bạn sẽ học chuyên môn trong bốn lĩnh vực chính của khoa học máy tính: trực quan hóa dữ liệu, học máy, khai thác dữ liệu và điện toán đám mây.

Thạc sĩ về Phân tích (OMS Analytics) - Viện Công nghệ Georgia

Bằng thạc sĩ trực tuyến Khoa học về Phân tích của trường Đại học kỹ thuật Georgia là một bằng đa ngành, do Trường Cao đẳng Kỹ thuật Georgia, Đại học Máy tính, và Đại học Kinh doanh Scheller cùng xây dựng.

Chương trình trực tuyến nghiêm ngặt tương tự như chương trình học tại trường. Sinh viên chọn từ ba định hướng chuyên ngành: Công cụ phân tích, Phân tích kinh doanh và Phân tích dữ liệu tính toán. Các môn này có thể được hoàn thành bán thời gian trong hai đến ba năm, theo trang web.

Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh (iMBA) - Đại học Illinois

Khuôn viên Trường Đại học Illinois.
Khuôn viên Trường Đại học Illinois.

Chương trình iMBA của Đại học Illinois kết hợp các lớp học toàn cầu trực tiếp, các dự án nhóm và liên hệ cá nhân với giáo sư và tổ chức chương trình giảng dạy thành các mô-đun gọi là "Chuyên ngành".

Các chuyên ngành bao gồm nhiều khóa học về lãnh đạo, chiến lược, kinh tế, kế toán và tài chính. Mỗi khóa học sẽ giúp bạn nâng cao khả năng quản lý điều hành căn bản. Các chuyên ngành bổ sung được thiết kế để phát triển tư duy cấp tiến, tầm nhìn sâu rộng về tiếp thị kỹ thuật số, đổi mới và toàn cầu hóa.

Thạc sĩ Đổi mới và Khởi nghiệp (OMIE) - Đại học HEC Paris

HEC là trường kinh doanh xếp hạng cao thứ hai của châu Âu, theo báo Financial Times. Chương trình trực tuyến này giúp sinh viên xác định và phát triển các cơ hội thương mại sáng tạo và tiềm năng cao, đặc biệt cho các doanh nhân mới tập trung vào lãnh đạo phát triển kinh doanh, đổi mới sản phẩm hoặc sáng lập ra các liên doanh kinh doanh mới.

Thạc sĩ ngành Khoa học Kế toán (iMSA) - Đại học Illinois

Cao đẳng Kinh doanh Gies của Đại học Illinois thường xuyên được xếp hạng trong số ba chương trình kế toán hàng đầu của Mỹ. Chương trình thạc sĩ này được giảng dạy từ một số giảng viên kế toán tốt nhất trên thế giới.

Khóa học trực tuyến hướng đến sự thay đổi trong ngành kế toán trong khi tự động hóa và tiến bộ trong công nghệ thúc đẩy mọi lĩnh vực của nền kinh tế. Sinh viên phải làm việc có ý thức để phát triển nhiều hơn một kỹ năng căn bản của kế toán viên công chúng được cấp phép. Bạn sẽ học cách áp dụng các phân tích tiên tiến đang định hình lại ngành công nghiệp và sẽ trở nên thành thạo với Python, phân tích dữ liệu thống kê và các khái niệm cơ bản về trực quan hóa dữ liệu.

Thạc sĩ Y tế Cộng đồng - Đại học Michigan

Trường Đại học Y tế Cộng đồng Michigan được xếp hạng trong số các trường y tế cộng đồng hàng đầu của quốc gia theo US. News & World Report.

Theo học chương trình này, sinh viên có thể lựa chọn hàng loạt các chuyên ngành như sức khỏe dân số, lập kế hoạch và đánh giá chương trình, phân tích sức khỏe, hệ gen. Chương trình này cũng được Hội đồng Giáo dục vì Sức khỏe Cộng đồng Mỹ công nhận.

Toidayhoc Việt Nam

Bình luận


Tin khác

Công ty đào tạo kế toán Hà Nội

Nhiệt liệt – Hân hoan – Chào mừng toàn thể quý vị và các bạn đã đến với Công ty kế toán Hà Nội! Xin được gửi lời chúc sức khỏe, may mắn và thành công tới toàn bộ cộng đồng kế toán chúng ta!

Học lái xe ô tô tại Đà Nẵng – Kinh nghiệm để học lái xe

Trung tâm Masco chuyên đào tạo bằng lái xe ô tô cấp tốc nhiều hạng khác nhau như: B2, C, D, E… Sau đây là quyền lợi đặc biệt của mỗi học viên khi tham gia khóa học bằng lái xe ô tô tại Đà Nẵng. Đến với trung tâm đào tạo lái xe Masco Đà Nẵng mỗi khóa học lái xe ô tô tại Đà Nẵng hạng B2, C, D… Các bạn học viên học lái xe ô tô sẽ được học bài bản từ dễ nhất đến khó nhất, học cho đến khi học viên biết lái xe ô tô thành thạo. Vững lý thuyết vững cả thực hành có khả năng thi sát hạch đậu 100%. Nếu các bạn Học lái xe ô tô nghiêm túc và học để đảm bảo an toàn cho chính bạn.

Youtube bị sập trên toàn cầu, Google chưa thấy động thái chính thức nào

Vào 8:10 ngày 17 tháng 10 năm 2018 trang chia sẻ video lớn nhất thế giới Youtube đã bị sập, nhiều lượt truy cập từ một số vị trí trên thế giới đều không để hiển thị

Những nghành nghề lương cao nhất Việt Nam hiện nay

Công việc lương cao, nghành nghề cực hot, top 10 ngành nghề lương cao nhất hiện nay tại Việt Nam 2018

Cultural Day 2018 – Sự kiện “Văn hóa Tết Việt xưa”

Hương vị Tết xưa với bánh chưng – bánh tét, mâm cơm giao thừa, … luôn để lại những dấu ấn ngọt ngào trong lòng mỗi con người Việt Nam dù ở lứa tuổi nào. Với mong muốn tái hiện lại không khí ấm áp của Tết cổ truyền, ngày 8/2/2018 và 9/2/2018 vừa qua

Thiết kế giếng trời nhà ống

Trong không gian chật chội và bí bách của đô thị, những ngôi nhà ống san sát khiến ta cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Vì vậy, tạo giếng trời mang ánh sáng và không khí thiên nhiên vào nhà đang trở thành nhu cầu chung của nhiều hộ gia đình. Chúng tôi xin giới thiệu cách thiết kế giếng trời cho nhà ống một cách hợp lí nhất để mang đến một không gian sống khoáng đạt và tràn đầy sinh khí cho ngôi nhà của bạn