Phản ứng tiêu cực của học sinh khi bị giáo viên tịch thu điện thoại


Không chỉ dọa mà nữ sinh này đã định nhảy xuống đất từ tầng 7 chỉ vì không được trả lại điện thoại. 

Bị tịch thu điện thoại, nữ sinh viết thư dọa tự tử và định nhảy lầu 


Không chỉ dọa mà nữ sinh này đã định nhảy xuống đất từ tầng 7 chỉ vì không được trả lại điện thoại. 
Chia sẻ trên Fanpage  Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook  Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Một nữ sinh trung học ở Hồ Nam, Trung Quốc đã viết thư gửi giáo viên dọa sẽ tự tử, nếu điện thoại di động bị tịch thu không được trả lại. 

Theo bức ảnh chụp bức thư được đăng trên mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc, nữ sinh này biết lỗi của mình và nói: "Bây giờ em yêu cầu cô trả lại điện thoại, nếu không em sẽ tự tử". Được biết, giáo viên đã tịch thu điện thoại của nữ sinh này sau khi phát hiện cô bé chơi điện tử trên di động trong giờ ăn trưa.

Ngay sau khi điện thoại bị tịch thu, nữ sinh đến văn phòng của trường để yêu cầu được trả lại điện thoại. Tuy nhiên, giáo viên từ chối trả lại điện thoại, vì trường đã có quy định cấm học sinh dùng điện thoại di động. 

Bị tịch thu điện thoại, nữ sinh viết thư dọa tự tử và định nhảy lầu  - 1

Ảnh minh họa.

toidayhoc

Sau khi gửi thư, nữ sinh này cố gắng nhảy xuống đất từ cửa sổ tầng 7, may mắn được các bạn trong lớp giữ lại nên không xảy ra sự việc đáng tiếc. Trước tình hình đó, giáo viên ngay lập tức trả lại điện thoại cho học trò và thông báo sự việc với phụ huynh.

Phụ huynh của nữ sinh quyết định lái ô tô trong 6 tiếng từ Quảng Đông đến huyện Dao ở Hồ Nam, Trung Quốc - nơi con gái đang học. Sau cuộc trao đổi giữa nhà trường và phụ huynh, cha mẹ của nữ sinh xin chuyển con sang trường khác.

Giáo viên của nữ sinh nói trên chuyển bức thư cho hiệu phó của trường. Vị hiệu trưởng - người có kinh nghiệm 29 năm giảng dạy phản hồi lại: "Em có nghĩ đúng mực khi ăn nói như vậy, chọn điện thoại bỏ qua tính mạng của mình và đe dọa giáo viên?"

Gần đây, Trung Quốc áp dụng quy định nghiêm ngặt về trò chơi điện tử trên điện thoại để chống lại tình trạng nghiện trò chơi điện tử đặc biệt là ở vùng nông thôn. Tencent - công ty công nghệ hàng đầu ở Trung Quốc công bố kế hoạch sử dụng công nghệ nhân dạng khuôn mặt để xác định trẻ vị thành niên chơi game.

Toidayhoc Việt Nam

Bình luận


Tin khác

TRAO QUYẾT ĐỊNH KIỆN TOÀN NHÂN SỰ BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG TCN KTCN HÙNG VƯƠNG NHIỆM KỲ 2017 - 2019

Ngày 3/7/2018, Đồng chí Lê Thị Hồng Nga – Trưởng Ban Thanh niên Trường học Quận đoàn 5 đại diện Ban Thường vụ Quận đoàn 5 đã trao Quyết định số 10-QĐ/ĐTN về việc kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành Đoàn trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương nhiệm kỳ 2017-2019 cho các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường. Tham dự buổi Lễ trao quyết định gồm có Cô Võ Thị Bích Hạnh, Bí thư Chi bộ, đại diện Cấp ủy; Cô Phạm Quang Trang Thủy – Hiệu trưởng đại diện BGH nhà trường cùng toàn thể Ban Chấp hành Đoàn trường.

Có lẽ đây là động thái tích cực để nền giáo dục nước nhà sẽ bắt kịp thế giới ?

​Embassy Education giảng dạy các chương trình từ mầm non đến hết trung học phổ thông và bậc học cao hơn. 

Không thể bỏ qua 6 nhóm cơ này nếu muốn sở hữu cơ bụng 6 múi

Phát triển cơ bụng sáu múi không đơn giản chỉ là tập trung vào luyện tập các nhóm cơ chính mà còn phải quan tâm tới những nhóm cơ khác nữa. Đây cũng chính là một trong những lý do tại sao nhiều người dù luyện tập chăm chỉ nhưng vẫn không thể nào có bụng sáu múi.

Chương trình trợ cấp cho gia sư - sinh viên Việt Nam

Đây là chương trình nhằm hỗ trợ cho các bạn sinh viên dạy kèm tại các thành phố lớn như Hà Nội - Đà nẵng - Hồ Chí Minh. Để các gia sư có cuộc sống tốt hơn. Có thực mới vực được đạo.

Ý nghĩa hoa hồng song hỷ, bạn có biết?

Hồng song hỷ(La Rose Optimiste rose) hay hồng phớt, hồng phấn luôn được mệnh danh là biểu tượng của tình yêu, là ngôn ngữ của trái tim. Không cầu kỳ, cũng chẳng cần phô chương nhưng hồng song hỷ luôn khiến người ta bị thu hút bởi chính cách xếp cánh giản đơn, màu sắc nhẹ nhàng tinh tế và hương dễ chịu.