Phản ứng tiêu cực của học sinh khi bị giáo viên tịch thu điện thoại


Không chỉ dọa mà nữ sinh này đã định nhảy xuống đất từ tầng 7 chỉ vì không được trả lại điện thoại. 

Bị tịch thu điện thoại, nữ sinh viết thư dọa tự tử và định nhảy lầu 


Không chỉ dọa mà nữ sinh này đã định nhảy xuống đất từ tầng 7 chỉ vì không được trả lại điện thoại. 
Chia sẻ trên Fanpage  Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook  Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Một nữ sinh trung học ở Hồ Nam, Trung Quốc đã viết thư gửi giáo viên dọa sẽ tự tử, nếu điện thoại di động bị tịch thu không được trả lại. 

Theo bức ảnh chụp bức thư được đăng trên mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc, nữ sinh này biết lỗi của mình và nói: "Bây giờ em yêu cầu cô trả lại điện thoại, nếu không em sẽ tự tử". Được biết, giáo viên đã tịch thu điện thoại của nữ sinh này sau khi phát hiện cô bé chơi điện tử trên di động trong giờ ăn trưa.

Ngay sau khi điện thoại bị tịch thu, nữ sinh đến văn phòng của trường để yêu cầu được trả lại điện thoại. Tuy nhiên, giáo viên từ chối trả lại điện thoại, vì trường đã có quy định cấm học sinh dùng điện thoại di động. 

Bị tịch thu điện thoại, nữ sinh viết thư dọa tự tử và định nhảy lầu  - 1

Ảnh minh họa.

toidayhoc

Sau khi gửi thư, nữ sinh này cố gắng nhảy xuống đất từ cửa sổ tầng 7, may mắn được các bạn trong lớp giữ lại nên không xảy ra sự việc đáng tiếc. Trước tình hình đó, giáo viên ngay lập tức trả lại điện thoại cho học trò và thông báo sự việc với phụ huynh.

Phụ huynh của nữ sinh quyết định lái ô tô trong 6 tiếng từ Quảng Đông đến huyện Dao ở Hồ Nam, Trung Quốc - nơi con gái đang học. Sau cuộc trao đổi giữa nhà trường và phụ huynh, cha mẹ của nữ sinh xin chuyển con sang trường khác.

Giáo viên của nữ sinh nói trên chuyển bức thư cho hiệu phó của trường. Vị hiệu trưởng - người có kinh nghiệm 29 năm giảng dạy phản hồi lại: "Em có nghĩ đúng mực khi ăn nói như vậy, chọn điện thoại bỏ qua tính mạng của mình và đe dọa giáo viên?"

Gần đây, Trung Quốc áp dụng quy định nghiêm ngặt về trò chơi điện tử trên điện thoại để chống lại tình trạng nghiện trò chơi điện tử đặc biệt là ở vùng nông thôn. Tencent - công ty công nghệ hàng đầu ở Trung Quốc công bố kế hoạch sử dụng công nghệ nhân dạng khuôn mặt để xác định trẻ vị thành niên chơi game.

Toidayhoc Việt Nam

Bình luận


Tin khác

6 Mẹo nhỏ giúp trẻ thông minh hơn, phụ huynh nên lưu tâm.

Những mẹo nhỏ khi dạy trẻ, giúp xây dụng tinh thần tự giác và ý thức cao về các hành vi của mình

Tổng hợp ý nghĩa của 64 đèn báo lỗi trên ô tô

Tổng hợp ý nghĩa của 64 đèn báo lỗi trên ô tô

CHUYÊN ĐỀ GÀ NƯỚNG - DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Gà – thực phẩm quen thuộc của mỗi gia đình. Các món ăn được chế biến từ gà rất đa dạng, đơn giản từ: gà kho, gà luộc, gà chiên.... cho đến những món cầu kì: gà hầm thuốc bắc, canh gà hạt sen, gà nướng... Lớp học Đầu bếp Cao Cấp tại Thanh Xuân sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món gà nướng nguyên con.

Học trực tiếp hay học online, đâu mới là lựa trọn tốt nhất cho người đi học?

Với những khóa học trực tuyến và nền công nghệ giáo dục, mọi người đều có thể thực sự làm chủ được việc học tập của mình. Họ có thể tham gia các lớp học đào tạo chính xác những kỹ năng thực sự cần thiết theo nhu cầu của họ mà không phải dành thời gian cho bất kỳ thứ nào khác. Theo phương diện này, đào tạo trực tuyến đã hoàn toàn lấn át phương thức giảng dạy truyền thống. Nhưng có rất nhiều người vẫn còn lo ngại về tính hiệu quả của hình thức đào tạo này .

Học photoshop ở đâu chất lượng nhất tại Hoài Đức Hà Nội?

ọc photoshop ở đâu chất lượng nhất tại Hoài Đức Hà Nội? Một khóa học đồ họa photoshop uy tín đang chờ bạn tại DESIGNTECH. Học photoshop tại đây chúng tôi sẽ dạy photoshop cho học viên trở thành chuyên gia xử lý ảnh bằng photoshop để tạo ra tác phẩm photoshop nghệ thuật. Dù bạn chưa biết gì về photoshop vẫn có thể học tham gia học tập được nhé! Bởi chúng tôi sẽ đào tạo cho bạn một cách bài bản nhất. Đào tạo từ căn bản nhất cho đến đi vào nâng cao. Đảm bảo làm sao cho học viên tiếp thu bài học một cách hiệu quả nhất. Sau mỗi buổi học tại đây bạn sẽ cho ra sản phẩm chất lượng của mình.

Những quyết định nâng lương cho giáo viên có học vấn tiến sĩ trở nên.

Trường đại học nâng lương tối thiểu cho tiến sĩ lên 25 triệu đồng/tháng