Phản ứng tiêu cực của học sinh khi bị giáo viên tịch thu điện thoại


Không chỉ dọa mà nữ sinh này đã định nhảy xuống đất từ tầng 7 chỉ vì không được trả lại điện thoại. 

Bị tịch thu điện thoại, nữ sinh viết thư dọa tự tử và định nhảy lầu 


Không chỉ dọa mà nữ sinh này đã định nhảy xuống đất từ tầng 7 chỉ vì không được trả lại điện thoại. 
Chia sẻ trên Fanpage  Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook  Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Một nữ sinh trung học ở Hồ Nam, Trung Quốc đã viết thư gửi giáo viên dọa sẽ tự tử, nếu điện thoại di động bị tịch thu không được trả lại. 

Theo bức ảnh chụp bức thư được đăng trên mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc, nữ sinh này biết lỗi của mình và nói: "Bây giờ em yêu cầu cô trả lại điện thoại, nếu không em sẽ tự tử". Được biết, giáo viên đã tịch thu điện thoại của nữ sinh này sau khi phát hiện cô bé chơi điện tử trên di động trong giờ ăn trưa.

Ngay sau khi điện thoại bị tịch thu, nữ sinh đến văn phòng của trường để yêu cầu được trả lại điện thoại. Tuy nhiên, giáo viên từ chối trả lại điện thoại, vì trường đã có quy định cấm học sinh dùng điện thoại di động. 

Bị tịch thu điện thoại, nữ sinh viết thư dọa tự tử và định nhảy lầu  - 1

Ảnh minh họa.

toidayhoc

Sau khi gửi thư, nữ sinh này cố gắng nhảy xuống đất từ cửa sổ tầng 7, may mắn được các bạn trong lớp giữ lại nên không xảy ra sự việc đáng tiếc. Trước tình hình đó, giáo viên ngay lập tức trả lại điện thoại cho học trò và thông báo sự việc với phụ huynh.

Phụ huynh của nữ sinh quyết định lái ô tô trong 6 tiếng từ Quảng Đông đến huyện Dao ở Hồ Nam, Trung Quốc - nơi con gái đang học. Sau cuộc trao đổi giữa nhà trường và phụ huynh, cha mẹ của nữ sinh xin chuyển con sang trường khác.

Giáo viên của nữ sinh nói trên chuyển bức thư cho hiệu phó của trường. Vị hiệu trưởng - người có kinh nghiệm 29 năm giảng dạy phản hồi lại: "Em có nghĩ đúng mực khi ăn nói như vậy, chọn điện thoại bỏ qua tính mạng của mình và đe dọa giáo viên?"

Gần đây, Trung Quốc áp dụng quy định nghiêm ngặt về trò chơi điện tử trên điện thoại để chống lại tình trạng nghiện trò chơi điện tử đặc biệt là ở vùng nông thôn. Tencent - công ty công nghệ hàng đầu ở Trung Quốc công bố kế hoạch sử dụng công nghệ nhân dạng khuôn mặt để xác định trẻ vị thành niên chơi game.

Manuel Piesch

Bình luận


Tin khác

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIN HỌC KHOA PHẠM

Trung tâm đào tạo tin học Khoa Phạm được thành lập vào năm 2014, với niềm đam mê Công Nghệ Thông Tin và kinh nghiệm 10 năm giảng dạy, tôi - Phạm Trường Đăng Khoa đã sáng lập Trung Tâm này với mong muốn sẽ đào tạo ra các nhân lực chất lượng cao nhằm mang đến quý học viên những khóa học chất lượng nhất, dễ tiếp thu và hiện đại nhất, phù hợp với sự phát triển Công Nghê Thông Tin theo xu hướng toàn cầu.

Đêm chung kết "Hoang Phap's Got Talent" KTMH 2018

Sôi Động – vui tươi - ấn tượng, đó là những nét chính trong đêm Gameshow ca nhạc Hoang Phap’s Got Talent được tổ chức trong Khóa Tu Mùa Hè 2018.

Phản ứng tiêu cực của học sinh khi bị giáo viên tịch thu điện thoại

Không chỉ dọa mà nữ sinh này đã định nhảy xuống đất từ tầng 7 chỉ vì không được trả lại điện thoại. 

Học lái xe ô tô tại Đà Nẵng – Kinh nghiệm để học lái xe

Trung tâm Masco chuyên đào tạo bằng lái xe ô tô cấp tốc nhiều hạng khác nhau như: B2, C, D, E… Sau đây là quyền lợi đặc biệt của mỗi học viên khi tham gia khóa học bằng lái xe ô tô tại Đà Nẵng. Đến với trung tâm đào tạo lái xe Masco Đà Nẵng mỗi khóa học lái xe ô tô tại Đà Nẵng hạng B2, C, D… Các bạn học viên học lái xe ô tô sẽ được học bài bản từ dễ nhất đến khó nhất, học cho đến khi học viên biết lái xe ô tô thành thạo. Vững lý thuyết vững cả thực hành có khả năng thi sát hạch đậu 100%. Nếu các bạn Học lái xe ô tô nghiêm túc và học để đảm bảo an toàn cho chính bạn.

#Vinfast: Chiếc xe đầu tiên trên thế giới made in Việt Nam

Chưa bao giờ chúng ta có cơ hội được tự hào khi mua chiếc xe do người Việt Nam chế tạo, sản xuất ra. #Vinfast của tập đoàn Vingroup đã làm được điều đó. Tập đoàn được dẫn dắt bởi Phạm Nhật Vượng.

KHÓA DẠY HỌC TẬP YOGA GIẢM & TĂNG CÂN

Từ lâu Yoga đã trở thành một môn thể dục tập luyện khoa học nhẹ nhàng với nhiều tác dụng kì diệu dành cho mọi đối tượng khác nhau. Và một trong lượng lớn các đối tượng tham gia các khóa luyện tập này đó là các bạn có nhu cầu và mong muốn có một thân hình chắc khỏe, cân đối, người thừa cân thì muốn học để giảm cân giúp mình thon gọn và dễ dàng có thể diện lên cho mình những bộ đồ ưng ý, còn với các bạn hay những ai gầy gò thì lại muốn luyện tập để có được quá trình tăng cân hiệu quả và làm cải thiện sức khỏe của mình hơn. Vậy bạn nên chọn địa điểm có khóa lớp dạy học tập Yoga để giảm và tăng cân ở đâu tại TPHCM ?