Số lượng lớn sinh viên đối mặt với nguy cơ bị cho thôi học


Đại học sư phạm kĩ thuật, 400 sinh viên Sài Gòn có thể bị thôi học vì không nộp bằng THPT.

Bị nhắc nhở nhiều lần nhưng không nộp bằng tốt nghiệp, hàng trăm sinh viên Sư phạm kỹ thuật đứng trước nguy cơ bị buộc thôi học.

toidayhoc

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM tại quận Thủ Đức. Ảnh: Mạnh Tùng.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM vừa cảnh báo buộc thôi học 438 sinh viên khóa 2016 do không nộp bằng tốt nghiệp THPT. Trong đó, sinh viên hệ chất lượng cao chiếm hơn một nửa, còn lại thuộc ngành Cơ khí chế tạo máy, Điện - Điện tử, Xây dựng, Công nghệ may thời trang...

Động thái này của trường được đưa ra căn cứ trên quy chế đào tạo - tức, sau một năm học chính thức, sinh viên phải nộp bản chính bằng tốt nghiệp THPT để trường kiểm tra và đối chiếu hồ sơ.

Đại diện nhà trường cho biết đã nhiều lần nhắc nhở nhưng 438 sinh viên không thực hiện. Bằng thông báo cuối cùng này, nếu họ không kịp thời bổ sung trường sẽ ra quyết định buộc thôi học chính thức.

Hằng năm, trường luôn có một lượng sinh viên bị buộc thôi học vì lý do này. Sau khóa 2016, trường sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ khóa 2017.

Toidayhoc cập nhập thông tin

Toidayhoc Việt Nam

Bình luận


Tin khác

6 Mẹo nhỏ giúp trẻ thông minh hơn, phụ huynh nên lưu tâm.

Những mẹo nhỏ khi dạy trẻ, giúp xây dụng tinh thần tự giác và ý thức cao về các hành vi của mình

Trung Tâm đào tạo các khóa học kế toán tại tphcm

Trung Tâm đào tạo các khóa học kế toán, kế toán tổng hợp, kế toán trưởng,... tại Quận 3, Bình Thạnh, Tân Bình, Gò Vấp, Thủ Đức, Biên Hòa. Chứng chỉ do trường Đại Học Kinh Tế TPHCM cấp.

Tuyển sinh 2018 ngành Thiết kế thời trang Tặng Macbook Air

TUYỂN SINH NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG 2018 TẶNG MACBOOK AIR

Cập nhật mới nhất tình hình du học Hàn Quốc năm 2018 - Toidayhoc

Hiện trên đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tình trạng đã bớt đông hơn trước. Theo Toidayhoc được biết, Việc xếp hàng lấy số để nộp hồ sơ đã dễ thở hơn. Nhưng dự báo năm 2018 số lượng du học sinh Việt sang Hàn sẽ tăng lên trên 18.000 người. Vì vậy các em không được chủ quan, hãy có kế hoạch trước cho việc xin visa đi du học nếu không muốn bị trễ kì bay.

"1001" Cách gấp origami giải tỏa sau giờ học

Những tiết học dài có thể sẽ rất mệt mỏi, để giúp tai tập trung nghe giảng, bạn có thể tỉ mẩn gấp những món đồ origami này vào giữa giờ nghỉ nhé!

Tìm nghề nghiệp phù hợp với bản thân qua các yếu tố mà toidayhoc đưa ra.

Có bao giờ bạn thắc mắc về những thứ ẩn sâu trong con người bạn, hay cùng toidayhoc tìm hiểu ngay nha