Số lượng lớn sinh viên đối mặt với nguy cơ bị cho thôi học


Đại học sư phạm kĩ thuật, 400 sinh viên Sài Gòn có thể bị thôi học vì không nộp bằng THPT.

Bị nhắc nhở nhiều lần nhưng không nộp bằng tốt nghiệp, hàng trăm sinh viên Sư phạm kỹ thuật đứng trước nguy cơ bị buộc thôi học.

toidayhoc

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM tại quận Thủ Đức. Ảnh: Mạnh Tùng.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM vừa cảnh báo buộc thôi học 438 sinh viên khóa 2016 do không nộp bằng tốt nghiệp THPT. Trong đó, sinh viên hệ chất lượng cao chiếm hơn một nửa, còn lại thuộc ngành Cơ khí chế tạo máy, Điện - Điện tử, Xây dựng, Công nghệ may thời trang...

Động thái này của trường được đưa ra căn cứ trên quy chế đào tạo - tức, sau một năm học chính thức, sinh viên phải nộp bản chính bằng tốt nghiệp THPT để trường kiểm tra và đối chiếu hồ sơ.

Đại diện nhà trường cho biết đã nhiều lần nhắc nhở nhưng 438 sinh viên không thực hiện. Bằng thông báo cuối cùng này, nếu họ không kịp thời bổ sung trường sẽ ra quyết định buộc thôi học chính thức.

Hằng năm, trường luôn có một lượng sinh viên bị buộc thôi học vì lý do này. Sau khóa 2016, trường sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ khóa 2017.

Toidayhoc cập nhập thông tin

Toidayhoc Việt Nam

Bình luận


Tin khác

Học sinh trường THPT thiết kế lại sách lịch sử

Học sinh lớp 12 thiết kế sách lịch sử

KHÁM PHÁ NGUỒN GỐC TÊN GỌI CỦA 14 LOẠI COCKTAIL NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

Cocktail ra đời rất sớm trên thế giới, cùng Toidayhoc.com tìm hiều về nhưng điều bí ẩn sau nó nha

Địa chỉ dạy sửa chữa Laptop uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Laptop đang dần trở thành một sản phẩm công nghệ không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người hiện nay. Sự phát triển của ngành dịch vụ laptop ngày càng mạnh thì nghề sửa chữa laptop đang được rất nhiều người quan tâm và mong muốn theo đuổi. Và biết được nhu cầu học nghề sửa laptop các trung tâm dạy nghề mọc lên như nấm nhưng chất lượng có đi kèm với trung tâm hay không lại là một câu hỏi được đặt ra. Vậy đâu là địa chỉ dạy sửa chữa laptop uy tín? Đó chính là nơi mà bạn băn khoăn, phân vân khi lựa chọn trung tâm đăng ký học sửa laptop.

Học sửa chữa ô tô nên chọn học đại học, cao đẳng hay trung cấp nghề

Học sửa chữa ô tô ở cấp độ nào? Học đại học, cao đẳng thì thời gian lâu, lại nhiều lý thuyết nên khó có khả năng thực tiễn, còn học trung cấp thì không biết có đủ kiến thức để làm việc hay không. Đó là nỗi băn khoăn chung của rất nhiều bạn trẻ

5 kiểu đánh golfer phải thuần thục để chinh phục sân golf dạng links

Nếu đang gặp khó khăn khi liên tục đánh gậy vượt chuẩn ở các sân golf dạng links, có thể bạn đã không nắm rõ những kiểu đánh quan trọng cần phải biết khi chơi ở đây.

Chỉ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập, bạn sẽ khó phát triển tài chính

Toidayhoc.com không chỉ là một trang thương mại các khóa học mà còn là nơi để mọi người đến tâm sự, chia sẻ kiến thức kinh nghiệm