Banner là gì ? Banner có thu hút sự chú ý của mọi người?

banner la gi

Banner là gì? Banner dùng chỉ tấm biển quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ nào đó nhằm thu hút sự chú ý của mọi người. – hinh anh dep

banner la gi

Các loại banner

Nó được thể hiện dưới dạng quảng cáo trên các ấn phẩm cầm tay như báo, tạp chí

Kích thước của banner phụ thuộc vào người dàn layout của ấn phẩm hoặc quy định của tòa báo.

banner

Đây là loại banner để thu hút người đi đường: đi bộ,xe máy, oto, …. đi ngang qua nơi treo nó nên bạn có vài giây để truyền thông điệp tới họ nên phải có nội dung ngắn gọn, súc tích và truyền tải thông điệp cao

Kích Thước của nó phụ thuộc vào môi trường sử dụng. Tùy theo kích thước mà nội dung cũng bị tác động và chi phối theo.

Mẫu có kích thước đa dạng, dựa trên vị trí treo của khách hàng. Kích thước chuẩn của dạng này thường là:

 • Ngang: 1 x 4 (m) hoặc 0.8 x 3 (m)
 • Dọc: Lấy theo kích thước của Standee là 0.6 x 1.6 (m) – 0.8 x 1.8 (m) – 0.8 x 2 (m)

Đó là những hình ảnh biểu tượng được đặt trên web có lượng truy cập lớn

Những khung hình này thường có kích thước khá bé chúng có thể là video, hình ảnh động hoặc hình ảnh tĩnh. hinh anh dep

Mục đích của việc sử dụng nó là truyền tải thông điệp, ý nghĩa và nội dung của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn đem tới cho mọi người

Mỗi wesite, quảng cáo đều có quy định kich thước riêng của nó. Các thiết kế của google và facebook của chúng đều khác nhau.

banner

Lưu ý

 • Kích thước 728x90px là kích thước được sử dụng nhiều nhất để thiết kế chính cho các website. Nó thích hợp với giao diện website tương ứng với kích thước màn hình 800×600. Bây giờ, nó có thể được tách làm 2 banner 364×90.
 • Kích thước 300×100 và 300×250 được dùng nhiều nhất ở những website 2 cột
 • Dung lượng tập tin càng nhỏ càng tốt. Việc để dung lượng lớn sẽ khiến trang web tải chậm hơn, gây khó chịu cho người xem. Đối với banner nhỏ, không sử dụng flash thì dung lượng nên nhỏ hơn hoặc bằng 10kB.
 • Button 2 (120x60px) hay được sử dụng để trao đổi các logo website với nhau. Ngoài ra, loại Micro butto (80x15px) cũng được áp dụng. Loại này nhỏ hơn, dễ trang trí hơn.
 • Đối với banner động (gif hoặc flash) thì nên lưu ý thời gian đổi hình không nên nhanh quá để người xem có thể thấy hết được nội dung ở phía trong của hình.
 • Với những banner có nội dung phức tạp, flash thì dung lượng tập tin nên nhỏ hơn hoặc bằng 30kB. Không nên vượt qua mức này vì chúng sẽ không kịp chạy để người xem biết được thông điệp mà bạn muốn chuyển tải.

Chất liệu của banner

Chất liệu phổ biến của Banner đường phố là in Hiflex. Đây là loại vật liệu quảng cáo phổ biến vì giá thành rẻ, chịu được mưa nắng tốt.

Chất liệu của banner web là gì ? Chính là đồ họa máy tính. Điểm đặc biệt của banner web là banner có thể chuyển động và tương tác

 • Ảnh tĩnh (JPEG, PNG, SVG) : làm bằng Photoshop, Illustrator hoặc bất  cứ phần mềm nào có thể xuất ảnh. Loại này phổ biến nhất vì cho file dung lượng thấp, có lợi khi muốn tối ưu tốc độ tải website.
 • Ảnh động GIF : nhấp nháy hoặc hiệu ứng hoạt hình tạo ra tương tác tốt hơn ảnh tĩnh, tuy nhiên nhiều frame thì dung lượng cũng lớn.
 • Banner động Flash (SWF) : ảnh rõ nét và kích thước file nhẹ là điểm tối ưu của công nghệ Flash, ngoài ra còn cho phép người xem tương tác (chuột, bàn phím) nên tạo hiệu ứng rất mạnh với người xem. Kích thước file Flash thường rất nhẹ. hinh anh dep
 • Banner động HTML 5 : đây là chuẩn mới thay thế dần cho Flash, tuy nhiên trở ngại chính là việc thực hiện banner HTML5 không hề dễ dàng.

Hiệu quả của banner là gì

 • Người dùng nhìn lướt qua có ấn tượng và dừng lại không ?
 • Người dùng dừng lại rồi có hiểu được đúng thông điệp không ?
 • Khi hiểu thông điệp rồi thì bao nhiêu người sẽ hành động ?

Một số hình ảnh banner đẹp

banner
banner
banner

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *