10 chức năng nổi bật của Plugin Yoast SEO hỗ trợ SEO trong WordPress

plugin yoast seo

Bạn có một website wordpress và biết một chút về SEO thì bạn đã từng sử dụng Yoast SEO plugin. Trên thực tế, việc sử dụng plugin khá phức tạp và không phải ai cũng có thể tận dụng tất cả khả năng tiềm ẩn của nó. Dưới đây là 10 điểm, chức năng nổi bật của Plugin Yoast SEO là gì cho việc hỗ trợ SEO trong WordPress

Công cụ Yoast seo có rất nhiều tác dụng trong việc quản lý – đo lường những thông số trên web. Và nhất là cải thiện những chỉ số mà được Google cho là quan trọng

Tạo XML Sitemaps bởi Yoast SEO

Cấu trúc hợp lý là điều bắt buộc với seo. Một phần không thể thiếu là XML sitemap. Sau khi cài đặt, Yoast SEO tự động tạo ra một xml sitemap. Nó cập nhật liên tục mỗi khi bạn tạo ra nội dung mới. Các thiết lập XML dễ dàng thay đổi. Bạn truy cập SEO -> XML Sitemaps trong phần admin của wordpress

Tự động gửi XML Sitemaps đến Google / Công cụ tìm kiếm khác

Yoast SEO tự động gửi các sitemaps được cập nhật đến google và bing- thuật toán trên được gọi là ping. Nó giúp công cụ tìm kiếm nhanh chóng thêm nội dung mới. Và giữ những phần nội dung đã index được cập nhật nếu bạn thay đổi chúng. Ngòai các tùy chọn phía dưới XML Sitemap bạn có thể ping tới yahoo và ask.com khi bạn làm mới nội dung

Cho phép bạn tạo Custom Meta Header/Description

chức năng của plugin yoast seo

Một headline sẽ có thể đem lại kết quả 2 chiều.

  1. Tạo ra một dòng tiêu đề email hoàn hảo cho việc đăng kí của bạn.
  2. Nó có thể làm cho tiêu đề trở nên không đung với mục đích seo.

Ban nên thêm một custom meta cho nội dung của bạn. Điều này không chỉ giúp nhắm vào các từ khóa chính xác, bạn cũng có thể xây dựng phần mô tả vô cùng hấp dẫn. Và thu hút nhiều người lựa chọn trang web của bạn khi họ trình duyệt các kết quả tìm kiếm.

Kiểm tra Focus Keywords

chức năng của plugin yoast seo

Kiểm tra nhanh chóng và đễ dàng xem liệu mọi thứ trong bài viết của bạn có phù hợp với từ khóa mình nhắm tới hay không. Việc sửa chữa page/post urls/slugs cũng như những vấn đề khác ảnh hưởng đến trang SEO của bạn trở nên đơn giản hơn. Bạn chỉ cần nhập từ khóa mà bạn muốn tập trung vào trong SEO box dưới trang và chờ thông tin hiện lên.

Cho phép bạn thêm Page Redirects một cách dễ dàng

Tại sao bạn không thủ thêm redirect đơn giản đến phiên bản mớivới những bài viết có lưu lượng truy cập cao. Đây là ý tưởng tuyệt vời cho bạn . Nó gián tiếp trợ giúp seo Bằng cách cho những người truy cập nhiều thông in được cập nhật tốt hơn. Chúng ta thu về nhiều lượt chia sẻ và đăng kí tham gia sử dụng từ khách hàng

Cho phép bạn thêm Breadcrumbs

Breadcrumbs sẽ tập hợp các đường link phân cấp giúp khách truy cập biết mình đang ở vị trí nào của website. Breadcrumbs giúp những người truy cập chuyển hướng trang web của bạn. Nó còn có khả năng giúp Google tìm hiểu xem liệu trang web của bạn liên quan đến một chủ đề hoặc từ khóa cụ thể như thế nào. Để bật tính năng breadcrumbs , nó nằm dưới mục Internal link. Hãy thoải mái để chỉnh sửa nó theo ý muốn của bạn. Là một ý tưởng rất hay, đơn giản và dễ hiểu cho cả người truy cập và bots tìm kiếm.

Cho phép bạn Thay đổi Permalinks

Dưới các tùy chọn permalink, có một vài chức năng khác nhau mà có thể rất hữu ích cho các trang web. Đây là nơi bạn có thể quản lý các URL hoặc slug cho bài viết hoặc các trang.

Chuyển hướng URL chưa chuẩn thành permalinks gọn gàng hơn.

Chức năng này giúp xử lí các liên kết có một chút sai sót trên trang web . Nếu ai đặt một vài kí tự lạ, nó sẽ tự động quay trở lại các URL chính xác và rõ ràng

LƯU Ý

Nếu bạn sử dụng campaign tags trong URL trong trang thương mai điện tử, thì tốt hơn hết bạn không nên kích hoạt chức năng này. Dù có bao nhiêu liên kết sai sót được phát hiện trên các trang web của bạn.

Tự động xóa Stop Words từ Slugs post

Nó sẽ loại bỏ những stop words ra khỏi slugs. Ngay cả khi bạn không gõ một slug cụ thể cho bài viết thì những stop words sẽ tự động gỡ bỏ. Tuy việc này hết sức nhỏ nhặt nhưng lại thường xuyên bị bỏ qua. Vì vậy, sẽ rất hữu ích cho bạn để kích hoạt nó.

Giúp bạn chỉnh sửa titles và descriptions

Yoast SEO Plugin sẽ cung cấp một trình soạn thảo tiêu đề, và một trình soạn thảo mô tả với số lượng lớn. Nó sẽ cho phép bạn chỉnh sửa hàng loạt các tiêu đề và mô tả về các bài viết. Và cũng như các trang cũ của bạn một cách dễ dàng. Tất nhiên nếu nội dung của bạn quá lớn vượt mức quy định, thì việc chỉnh sửa cũng sẽ mất nhiều thời gian. Vì vậy, chỉ sửa chữa các trang được ưu tiên cao là một ý tưởng tuyệt vời trong chức năng của plugin yoast seo.

Giúp bạn ẩn bài hoặc trang cụ thể khỏi các công cụ tìm kiếm

chức năng của plugin yoast seo

Bạn không quan tâm đến việc che giấu toàn bộ trang web của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm. Nhưng vẫn có những lúc bạn có thể muốn ẩn các trang khỏi các công cụ tìm kiếm . Nhờ có chức năng của plugin Yoast SEO bạn có thể dễ dàng lựa chọn để ẩn bất kỳ bài viết hay trang ra khỏi trình soạn thảo WYSIWYG của bài hoặc trang được thông báo. Đơn giản chỉ cần đi đến tùy chọn Advanced, và thay đổi “Meta Robots Index” thành ‘noindex’.

Nếu bạn là quản trị chính của trang web có nhiều cộng tác viên, bạn nên vô hiệu hóa các tùy chọn cao cấp cho các tác giả/ các quản trị viên khác của bạn. Nếu không, bạn có thể phải đối mặt với việc có một người nào đó sẽ chuyển hướng một vài trang quan trọng của bạn sang trang web yêu thích của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *