10 phần không thể thiếu trong bài content chuẩn seo chất lượng dành cho website

10 phần không thể thiếu trong bài content chuẩn seo chất lượng dành cho website

contenchuaanr seo

Bài viết trên website ngoài việc hướng đến người đọc, mà cần có content chuẩn SEO để google hiểu được bài viết đang đề cập nội dung gì. Từ đó, người dùng tìm kiếm từ khóa thích hợp sẽ hiển thị bài viết trên kết quả tìm kiếm.

Để có cơ hội được khách hàng lựa chọn thì doanh nghiệp phải thực hiện SEO để đường liên kết dẫn về trang web của mình sẽ ở những vị trí đầu tiên.

Lọi ích của content chuẩn seo

Tại sao cần viết bài chuẩn SEO?

Seo content là một trong những yếu tố quan trong hàng đầu khi các công cụ tìm kiếm quét trang web của bạn xác định mức độ liên quan giữa nội dung và cụm từ khóa. Nếu kết hợp khéo léo giữa Nội dung và SEO sử dụng các kỹ thuật tối ưu trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm, cơ hội trang của bạn sẽ có vị trí cao trong trang đầu của tìm kiếm.

Trước khi viết content chuẩn seo hãy ghi nhớ:

 • Viết nội dung một cách tự nhiên. Viết cho người đọc chứ không phải cho google.
 • Tuyệt đối không lạm dụng kĩ thuật seo quá đà

Cùng điểm qua 10 phần không thể thiếu trong bài content chuẩn seo chất lượng dành cho website

Tiêu đề

 • Có độ dài trong khoảng 50-60 ký tự (không vượt quá 512px).
 • Chứa từ khóa chính, từ khóa càng nằm về phía trái càng tốt.

Tiêu đề dùng để hiển thị trên google. Một số tiêu đề trong kết quả tìm kiếm Google khi click vào xem nội dung bên trong thì có tiêu đề khác đi một chút không?

Meta description

 • Có độ dài từ 120 – 180 ký tự (không vượt quá 930px).
 • Có chứa từ khóa, từ khóa càng nằm về phía trái càng tốt.

Hình ảnh

 • Sử dụng hình ảnh thực tế, trường hợp không có thì tìm hình ảnh trên google có liên quan.
 • Hình ảnh không chứa số điện thoại, logo của thương hiệu khác
 • Chú thích hình ảnh: chữ in nghiêng
 • nên sử dụng hình ảnh jpg hoặc png
 • Nên chọn khung ảnh mặc định
 • Ít là 2 ảnh/ bài viết
 • Không để ảnh kém chất lượng

Nội dung bài viết

 • Nội dung phải chứa nhiều thông tin hữu ích cho người đọc, không nên viết lang man, vô nghĩa
 • Thống nhất tên thương hiệu trong một bài viết.

Danh sách 100 theme wordpress chuẩn seo chất lượng dành cho website

Phân bổ từ khóa:

 • Từ khóa chính phải xuất hiện ở các vị trí sau: tiêu đề, meta description, Heading 2, trong 2 dòng đầu tiên.
 • Từ khóa trong nội dung phải phân bố đồng đều, không xuất hiện liền kề.
 • Sử dụng thêm 1 số từ khóa phụ để hỗ trợ cho từ khóa chính.

Infographic

Infographic giúp người đọc tiếp nhận rất nhiều thông tin tổng quan chỉ trong vài nốt nhạc. Nó không khiến cho người đọc đau mắt vì quá nhiều chữ. Infographic cũng phân tầng thông tin rất mạch lạc và rõ ràng.

Quote

Meme và Quote là những bức hình có kèm chữ và được lan truyền chóng mặt trên Mạng xã hội. Nếu như Meme mang tính hài hước và giải trí thì Quote lại là những câu trích dẫn có chiều sâu hơn. Điểm chung đều tác động trực tiếp đến tình cảm và tâm trạng của người xem. Giúp bạn tạo dựng được một kết nối cảm xúc vô hình với người đọc. Đơn giản nhưng hiệu quả lan truyền thì cực cao

Internal link/ outbound link

Internal link là một liên kết từ trang này sang trang khác của cùng 1 tên miền. Tất nhiên, điều hướng trang web, menu website của bạn là một liên kết nội bộ. Nhưng internal link thường chỉ các liên kết trong nội dung trên các trang.

Outbound Link, hay còn gọi là Link out, là những liên kết trên website của bạn trỏ đến website khác trên Internet.

Câu hỏi gợi mở

Một câu hỏi luôn “giữ chân” người đọc lại lâu hơn. Vì nó yêu cầu sự tương tác thật sự trong tâm trí của người đọc, kích thích suy nghĩ và ham muốn được chia sẻ của họ. Bằng cách đặt câu hỏi, bạn đã tạo nên một sợi dây tương tác cảm xúc vô hình giữa thương hiệu và người đọc. Khéo léo lan tỏa thương hiệu của mình.

Ảnh chụp màn hình.

Ảnh chụp màn hình được gắn vào những bài viết dùng để hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra, ảnh chụp màn hình còn dùng để “khoe” những thành tích đạt được, hoặc những đánh giá cao từ những người sử dụng trước.

Mục đích của việc kết hợp content và ảnh chụp màn hình để người đọc cảm thấy an tâm hơn, tin tưởng hơn vào bài viết. Đồng thời, với việc chụp màn hình sẽ rút gọn được việc diễn dãi cách hướng dẫn dài dòng, thu hút người đọc hơn.

Video

Không phải ngẫu nhiên mà thuật toán mới của Facebook lại ưu tiên video hơn tất cả các hình thức khác. Video là sự tích hợp của hình, của chữ, của âm thanh, của các hiệu ứng sinh động. Đáp ứng được vô vàn các chủ đề khác nhau. Các Mạng xã hội đang ngày càng ưu ái hình thức video với một loạt tính năng như mới như cho phép tương tác (Youtube), tự động bật (Instagram), tự động chuyển sang video khác (Facebook)…

Translate »