100 chiến lược marketing áp dụng rất thành công trên thị trường

100 chiến lược marketing áp dụng rất thành công trên thị trường

Tại sao nhiều người đầu tư thời gian và tiền bạc để xây dựng một doanh nghiệp mới nhưng lại không có khách hàng? Nếu bạn muốn thu hút khách hàng, bạn cần phải chủ động tìm kiếm và cho họ thấy sự tồn tại của bạn. Cách duy nhất để làm được điều đó chính là xây dựng các chiến lược marketing hiệu quả vững chắc. Cùng tìm hiểu qua chiến lược marketing sản phẩm là gì? Khái niệm, nội dung, và cách xây dựng và các loại chiến lược marketing áp dụng rất thành công trên thị trường

Marketing Mix (4P) thường được dùng để triển khai cụ thể chiến lược marketing vào từng (phân khúc) thị trường thông qua sản phẩm, kênh, truyền thông và giá. Cụ thể 4P gồm: product, place, price, promotion

Yếu tố để tạo nên một chiến lược marketing thành công

Khái niệm chiến lược marketing sản phẩm là gì?

Khái niệm chiến lược marketing sản phẩm là gì? Là một kế hoạch tiếp thị tổng thể giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu tiếp cận đến nhiều người dùng hơn. Đồng thời chuyển đổi họ trở thành khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Nội dung các chiến lược marketing sản phẩm của doanh nghiệp thường bao gồm:

 • Value proposition (tuyên bố giá trị của doanh nghiệp)
 • Thông điệp chính mà doanh nghiệp muốn truyền tải
 • Các thông tin liên quan đến khách hàng mục tiêu
 • Phương pháp thực hiện

100 chiến lược marketing áp dụng rất thành công trên thị trường

Chiến dịch PR Vinamilk 40 Năm “Vươn cao Việt Nam”

Chiến dịch PR kỷ niệm 40 năm thành lập, “Vươn cao Việt Nam” mang thêm tầng nghĩa sâu hơn, thể hiện tầm vóc của Vinamilk gắn liền với tầm vóc quốc gia, sự phát triển của Vinamilk đi liền với sự phát triển của đất nước. Điều này thể hiện rõ trong các sản phẩm truyền thông như MV “Vươn cao Việt Nam” hay các thông tin báo chí hướng về việc Vinamilk đang dần đại diện cho Việt Nam bước ra Quốc tế.

 • Công ty: Vinamilk
 • Chiến dịch: Vinamilk 40 năm – Vươn cao Việt Nam
 • Thời gian: 8/2016
Chiến dịch PR Vinamilk

Điểm nổi bật trong hoạt động này là Vinamilk đã sử dụng các hình thức chia sẻ khác nhau đối với từng KOLs hoặc kênh để tạo cảm giác tự nhiên nhất. Người đọc, tiếp nhận thông tin sẽ cảm giác mình được nhận được những chia sẻ mang tính cá nhân thay vì những thông tin PR đơn thuần.


Chiến dịch Nhà là Bếp. Bếp là SUNHOUSE

SUNHOUSE – tập đoàn gia dụng đang chiếm thị phần số 1 về doanh số, độ phủ lớn nhất tại Việt Nam, nhưng  thương hiệu SUNHOUSE lại chưa chiếm được vị trí số 1 , chưa định hình được ngành nghề cốt lõi của mình trong tâm trí của người tiêu dùng Việt Nam.  Trước những thách thức như vậy, chiến dịch “Nhà là bếp?” ra đời đã “đánh” vào trái tim,  suy nghĩ của con người và tạo nên  tranh luận: Nhà có phải là bếp, có phải là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, là nơi “phát” ra mọi tín hiệu vui buồn, hạnh phúc, sung túc… của một gia đình?

 • Công ty: sunhouse
 • Chiến dịch: Nhà là Bếp. Bếp là SUNHOUSE
 • Thời gian: 8/2018
chiến dịch quảng cáo sunhouse

Đây cũng là 1 bước chuyển mình của SUNHOUSE, định vị thương hiệu gần gũi hơn với người tiêu dùng ở Việt Nam. Chiến dịch có được 1 thông điệp đủ “chạm” tới hơn 20 triệu NTD trong dịp Tết 2018 đồng thời phải mở rộng độ nhận biết tới 10 triệu người khu vực phía Nam, 30% sẽ nhớ SUNHOUSE là thương hiệu số 1 về gia dụng nhà bếp.


Chiến lược Marketing của Tiki trong dự án “ Tiki đi cùng sao Việt”

Nếu là người yêu thích các sản phẩm âm nhạc Việt thời gian gần đây thì có lẽ không còn xa lạ với cụm từ  Tiki đi cùng sao Việt. Đây là dự án đồng hành cùng những sản phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ Việt ở nhiều lĩnh vực, nổi bật nhất hiện nay là âm nhạc. Có thể nói, Tiki đã có một bước đi vô cùng mạnh mẽ trong khái niệm chiến lược Marketing.

 • Sàn thương mại điện tử: tiki
 • Chiến dịch: tiki đi cùng sao Việt
 • Thời gian: 4/2019

Dựa vào ” Tiki đi cùng sao Việt”,  Tiki đang muốn đẩy mạnh vị trí của mình vươn xa hơn cái tên “ sàn thương mại điện tử”, đó chính là ủng hộ, phát triển và đầu tư mạnh cho thế hệ trẻ Việt, trước mắt là các thế hệ KOLs, với mong muốn cái tên khi nhắc tới sàn thương mại điện tử Việt, cái tên Tiki sẽ xuất hiện đầu tiên, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển về mặt kinh doanh, mục tiêu then chốt cho bất kì một doanh nghiệp nào.


Quảng cáo sáng tạo của Coca-Cola: Biến chai rỗng thành súng nước, bình xịt

Là một phần trong chiến dịch phát triển bền vững được phát động trên toàn cầu, Coca-Cola mới đây đã khởi động chương trình “2ndLives” (Cuộc sống thứ hai), trong đó là hình ảnh 16 vỏ chai xếp thành hàng, mỗi vỏ chai lại có một chiếc nắp đặc biệt để biến thành những vật dụng thú vị và hữu dụng, như bình sơn, súng nước hay gọt bút chì.

Quảng cáo dài hơn 1 phút của Coca-Cola nhanh chóng thu hút hàng trăm nghìn người Việt Nam sau 1 ngày được tung lên mạng, cho thấy ý tưởng độc đáo và ý nghĩa mà clip mang lại.


Biti’s – Đi để trở về

Theo một khảo sát của Biti’s, có hơn 87.000 cuộc đối thoại về chủ đề “Đi hay Về” trên mạng xã hội. Đặc biệt, trong những dịp Tết, câu chuyện đi du lịch hay trở về với gia đình lại càng được các bạn trẻ quan tâm và tranh luận nhiều hơn.Là một thương hiệu nội địa với ngân sách eo hẹp, lại nhiều năm im hơi lặng tiếng, nhưng lại thể hiện tinh thần “đi và trải nghiệm” của người trẻ, Biti’s Hunter đã vượt qua nhiều thử thách để lắng nghe và nói thay lời của nhiều bạn trẻ:  Đi là để trở về.

 • Công ty: Biti’s
 • Chiến dịch: Đi để trở về
 • Thời gian: 2017

Trải qua hai mùa chiến dịch với hai ca khúc “Đi để trở về”, chiến dịch cùng tên của nhãn hàng con Biti’s Hunter đã ngày càng khắc sâu vào tâm trí người tiêu dùng với thông điệp vô cùng ý nghĩa: Đi thật xa, để khám phá, để trải nghiệm, để trưởng thành hơn và trân trọng sự trở về, trân trọng hành trình trở về hơn.


Neptune – Chiến dịch Tết đoàn viên

Không còn gói gọn trong khuôn khổ thông tin về sản phẩm, các clip Tết của nhãn hàng dầu ăn Neptune luôn hướng đến cộng đồng, chứa đựng nhiều giá trị nhân văn cao đẹp thông qua những câu chuyện cảm động.

 • Công ty: neptune
 • Chiến dịch: Tết đoàn viên
 • Thời gian bắt đầu: 2010

Đứng ở góc độ marketing, Neptune lại một lần nữa mang thương hiệu của mình đến gần hơn trái tim của người tiêu dùng nhờ vào thành công của phim ngắn dịp Tết. Dễ dàng nhận thấy điều này khi nhiều khán giả trước đây thường bỏ qua các quảng cáo trên truyền hình, giờ thì nán lại xem clip Tết lay động lòng người.


Chương trình PR cộng đồng “Đèn Đom Đóm” của Dutch lady

Để có thể cạnh tranh với các công ty khác, ngoài việc có chất lượng sữa tốt, những sản phẩm ngon, công ty phải đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng chiến lược marketing thu hút khách hàng. Trong chiến lược thu hút khách hàng của Dutch Lady, công ty luôn quan tâm đến dịch vụ khách hàng. Dịch vụ khách hàng bao gồm nhiều yếu tố để hỗ trợ cho thương hiệu.

 • Công ty: Dutch lady
 • Chiến dịch: Đèn đom đóm – cùng em đến trường
 • Thời gian bắt đầu: 2002

Triết lý kinh doanh: “Chia sẻ giá trị tạo lập chung cho xã hội và các đối tác liên doanh bằng cách mang đến những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng tốt, đồng thời góp phần cải thiện cuộc sống của cộng đồng tại địa phương”


Chiến dịch Tạm rời màn hình, trải nghiệm cuộc sống của omo

Chỉ với 6 giây nhưng OMO đã gửi gắm 2 hình ảnh đối lập mạnh mẽ gây ấn tượng với người xem. Ở 3 giây đầu tiên là khung cảnh tăm tối với hình ảnh toát nên dáng vẻ cô đơn của bố, mẹ, con khi chỉ ngồi với chiếc smartphone và 3 giây cuối những giây phút hạnh phúc tươi đẹp của cả nhà khi cùng nhau trải nghiệm các hoạt động vui chơi bên ngoài.

 • Công ty: Omo
 • Chiến dịch: Tạm rời màn hình, trải nghiệm cuộc sống
 • Thời gian: 2018

Insight của chiến dịch lần này là đang xây dựng chiến lược marketing nhằm đánh trúng mong muốn cho con trẻ có một mùa hè đúng nghĩa, xa rời những thiết bị điện tử và đưa gia đình xích lại gần nhau hơn của các bậc phụ huynh vào mỗi dịp mùa hè đến. Insight này cũng phù hợp với insight lớn xuyên xuốt của hãng là hãy cứ vui chơi và trải nghiệm “Ngại gì vết bẩn”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *