3 bước bán hàng trên Sendo

bán hàng trên sendo

Với mục đích kết nối người bán và người mua gần nhau hơn. Việc mua bán trao đổi hàng hoá cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Bán hàng trên Sendo đã rất thành công. Và đang dần chứng tỏ vị thế của mình khi ngày càng có nhiều khách hàng tin tưởng.

Bán hàng trên Sendo là gì ?

Bán hàng trên Sendo là việc bạn đăng sản phẩm lên Sendo. Khi có khách hàng mua hàng Sendo sẽ tự động vận chuyển sản phẩm đến khách. Sau 10 ngày Sendo chuyển tiền hàng vào ngân hàng cho bạn.

Quy trình bán 1 đơn hàng trên Sendo sẽ thế này:

 • Bạn tạo gian hàng trên Sendo
 • Đăng sản phẩm, điền đầy đủ thông tin
 • Tiến hành quảng bá sản phẩm của mình trên nhiều kênh online
 • Khách hàng vào xem hàng rồi đặt mua
 • Sendo cập nhật đơn hàng, lấy hàng, giao hàng và nhận thanh toán cho bạn
 • Sendo thanh toán tiền doanh thu cho bạn theo định kỳ

Bạn chỉ việc đăng sản phẩm và quảng bá sản phẩm trên Sendo. Phần còn lại về vận hành và logistic sẽ do sàn lo hết cho bạn.

Sendo có 2 hình thức chính để hợp tác với người bạn:

bán hàng trên sendo
 • Senmall dành cho những nhà phân phối chính hãng, hoặc các nhà bán có đăng ký thương hiệu, bản quyền cho sản phẩm.
 • Đối với phần lớn người mới bán hàng, mình nghĩ hình thức thứ 2 là Gian hàng thường sẽ phù hợp với bạn hơn. Đối với hình thức này, ai cũng có thể tạo gian và bán hàng trên Sendo.

Ưu điểm khi bán hàng trên Sendo.

 • Lượng truy cập cực lớn: Đứng top 3 Việt Nam, Sendo liên tục đốt tiền để kéo khách hàng lên sàn. Với tư cách là nhà bán trên Sen Đỏ, bạn sẽ hưởng lợi rất nhiều từ điều này.
 • Độ uy tín cao: Sendo đang được đầu tư khá nhiều, đứng sau đó là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam FPT Online, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về quy cách vận hành cũng như quyền lợi của mình luôn được bảo đảm.
 • Dễ đăng ký bán hàng: Sendo không yêu cầu quá nhiều giấy tờ như Tiki, chỉ khoảng vài phút là bạn đã hoàn thành việc tạo gian hàng trên Sendo.vn rồi đấy.
 • Có nhiều cách để bạn quảng bá sản phẩm của mình: Phần này mình sẽ cùng bạn tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

Làm thế nào để đăng ký bán hàng trên Sendo?

Dưới đây là các thao tác giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản và bắt đầu bán hàng trên Sendo.

Đăng ký tài khoản

Truy cập vào trang web: https://ban.sendo.vn/ để tạo một tài khoản bán hàng.

bán hàng trên sendo

Nhập mã xác nhận và ấn nút Tiếp tục để sang trang tiếp theo.

Sendo sẽ yêu cầu bạn phải đặt tên cho Shop của mình. Chỉ được chọn tên shop 1 lần, không được trùng với các tên shop đã có.

bán hàng trên sendo

Sau khi đã chọn được tên thành công, Sendo sẽ tự động chuyển bạn sang mục Địa chỉ lấy hàng. Tại đây, bạn cần nhập chính xác và cụ thể nhất địa chỉ nhà/kho hàng của mình, bộ phận vận chuyển của Sendo sẽ căn cứ vào đây để qua lấy hàng mỗi khi có đơn hàng mới.

nhập địa chỉ lấy hàng

Tiếp theo bạn cần nhập lại SĐT để liên kết tài khoản SenPay. Tài khoản SenPay có tác dụng là nơi lưu trữ tiền bán hàng mà khách mua từ shop bạn. Sau mỗi đợt, tiền sẽ được Sendo chuyển vào ví này và bạn có thể rút nó.

bán hàng trên sendo

Để hoàn thành xong bước đăng ký tài khoản bạn cần phải hoàn hiện một thao tác nữa đó là Lựa chọn hình thức kinh doanh. Sendo đưa ra cho bạn hai sự lựa chọn là SenMall và Sendo Shop

Đăng sản phẩm bán hàng trên Sendo

Trong trang Quản trị bán hàng, bạn vào mục Sản phẩm -> Đăng sản phẩm để đăng sản phẩm mới cho shop của bạn.

Bạn nhấn nút Tải ảnh để tải ảnh từ máy tính hoặc điện thoại lên. Tải ảnh xong bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin chung và thuộc tính sản phẩm.

Ở phần thông tin Chọn ngành hàng bạn cần chọn chính xác ngành hàng phù hợp nếu không Sendo sẽ không duyệt cho bạn đăng bán.

Cuối cùng, chọn Lưu nháp hoặc Đăng sản phẩm để hoàn tất.

bán hàng trên sendo

Sản phẩm bạn đăng lên Sendo sẽ nằm ở trạng thái chờ phê duyệt. Khoảng nửa ngày nếu không vi phạm bất kỳ nội dung và điều khoản nào thì sản phẩm sẽ được duyệt. Đồng thời, khi đã được duyệt bạn phải cập nhật luôn số lượng hàng tồn kho thì mới được hiển thị trên Website.

Nhận thanh toán từ Sendo

Sau khoảng 3 đến 10 ngày kể từ khi đơn hàng hoàn tất, Sendo sẽ tự động chuyển tiền cho Shop qua tài khoản SenPay của Shop. Rút tiền từ SenPay về ngân hàng sẽ mất phí, tuy nhiên mất phí bao nhiêu thì tuỳ thuộc vào ngân hàng bạn sử dụng.

bán hàng trên sendo

Thông tin chi tiết và chính xác nhất có trong mục Hỗ trợ SenPay.vn của Sendo sẽ giúp bạn giải đáp.

Kinh nghiệm bán hàng trên Sendo hiệu quả

Khi đã bán hàng online, đặc biệt là bán hàng trên Sendo – một sàn Thương mại điện tử lớn trong nước thì việc sử dụng các “chiêu trò, mánh khoé” để thu hút khách hàng giúp cho sản phẩm của mình được quan tâm hơn, bán được nhiều hàng hơn là vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, điều này cũng không phải quá khó khăn, bạn chỉ cần chú ý, để tâm một chút mấy mẹo nhỏ sau đây là có thể yên tâm.

bán hàng trên sendo

1. Gây ấn tượng mạnh

Gây ấn tượng mạnh về mặt hình ảnh và thông tin quảng cáo. Chú ý hình ảnh phải rõ ràng, đẹp mắt, thông tin viết ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo được những thông tin mà khách hàng cần cung cấp.

2. Lựa chọn đối tác vận chuyển

Lựa chọn đơn vị chuyển hàng phù hợp và chất lượng. Nó góp phần tạo được uy tín tốt với với khách hàng. Nên chọn 1-2 đơn vị chính thôi, tránh chọn mặc định tất cả các đơn vị mà gây khó khăn trong khâu quản lý.

3. Khách hàng là Thượng Đế

Chăm sóc khách hàng nhiệt tình chu đáo là bước không thể bỏ qua.

Gọi điện tư vấn cho khách, gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao. Hãy giới thiệu những chương trình khuyến mại,… Tạo được ấn tượng cho shop của mình với khách hàng.

4. Tận dụng các chương trình

Tận dụng các chương trình quảng cáo miễn phí trên Sendo. Ví dụ như Flash Deal, giảm giá thật, mã giảm giá hay miễn phí vận chuyển,.. Hãy tận dụng các chương trình sản phẩm mà khách hàng đang ưu chuộng, có thị trường lớn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *