Tâm sự đầu bếp thầy Trương Công Lệ: ẨM THỰC VÀ KINH DOANH


Trương Công Lệ : Hiện nay nhiều bạn trẻ vẫn xác định bước chân vào đại học để tìm kiếm một sự thành công, nhưng ít ai định hình được sau khi học xong, mọi người sẽ thành công bằng những con đường nào thì chưa mấy ai có câu trả lời xác đáng.

Hiện nay nhiều bạn trẻ vẫn xác định bước chân vào đại học để tìm kiếm một sự thành công, nhưng ít ai định hình được sau khi học xong, mọi người sẽ thành công bằng những con đường nào thì chưa mấy ai có câu trả lời xác đáng.

 

Các bếp trưởng tài năng, các giáo viên nhiệt huyết tại Sao Mai

Ở dây, chúng ta có thể loại ra một số ngành nghề mà các bạn đang theo đuổi và có những thành công nhất dịnh, ví dụ như: Giáo viên, Bác sỹ. Công an. Nhà báo...và một vài ngành khác. Tuy vậy, để có thể xin vào được những ngành nghề dó trong các cơ quan nhà nước, thì chi phí lo lót cũng không hề nhỏ, chưa kể là không chắc mình đã được vào lâu dài hay không? Còn lại đa phần khi các bạn học những ngành khác như hành chính văn phòng, quản trị kinh doanh.....thì nhìn chung cái các bạn đang học nó rất chung chung, không thực sự đi sâu vào một cái gì. Do vậy khi ra trường các bạn thường nằm trong danh sách thất nghiệp là chính.

Thầy Trương Công Lệ đang hướng dẫn học viện cách trang trí món ăn

Vậy chúng ta hãy lật ngược lại vấn đề một chút, ngày xưa các cụ hay ví: "Phi thương bất phú". Khi các bạn học về kinh doanh trong một trường đại học, chắc chắn các bạn cũng mơ ước mình sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt. Vậy với ẩm thực thì sao? Không thiếu những tấm gương thành công rực rỡ khi họ bắt tay vào ẩm thực đó các bạn ạ. Hiện nay, với sự phát triển ào ạt về du lịch, kinh tế xã hội ngày một nâng cao, thì việc kinh doanh ẩm thực cũng dang theo đà mà phát triển rất tốt. Trong những mặt hàng bán chạy trên mạng, ẩm thực cũng là một trong những mặt hàng dễ kiếm nhất. Thực ra là nếu các bạn liều một chút, hoặc gia đình hỗ trợ một chút, các bạn có thể tự mình làm chủ với những kiến thức ẩm thực khi bạn đi học

Một buổi học làm bánh tại Sao Mai

Tính đến nay, học viên học nghề ở Sao Mai cũng rất nhiều người tự đứng ra kinh doanh, có người kinh doanh mặt hàng cụ thể như Pizza, bánh ngọt. Có người mở quán ăn, có người kinh doanh nhân sự (tự nhận bếp ở nhiều nhà hàng và ăn theo hoa hồng). Và các bạn ấy đang từng ngày khẳng định được bản thân mình rất ổn.

Nói tóm lại, nếu bạn thực sự có ý định kinh doanh, thì ngoài việc các bạn có thể chọn trường đại học để học về chuyên ngành đó, các bạn cũng có thể tự mình khởi nghiệp mà không cần tốn thời gian để học hết chương trình đại học. Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai là nơi ươm mầm cho các bạn những ý tưởng đó. Ví dụ một bạn nào đó muốn mở một quầy bánh ngọt, các bạn có thể học bánh. Nếu các bạn muốn mở cửa hàng ăn nhanh, các bạn học chương trình Âu, bạn nào muốn mở món Sushi đường phố, các bạn học món Nhật. Bạn nào muốn mở quán cà phê, các bạn học pha chế. Còn bạn nào học món Á thì các bạn có vô số các lựa chọn: Mở quán cơm chiên, mỳ xào. Mở quán phở, bún ăn sáng. Mở quán lẩu nướng vỉa hè. Mở quán cơm bình dân, mở nhà hàng cơm văn phòng....nói chung là vô cùng nhiều ý tưởng. Cái quan trọng là các bạn phải hiểu một điều, trượt đại học không phải vì các bạn không giỏi mà có thể đó lại là cơ hội để các bạn có thể tạo nên một bước ngoặt của tương lại bắt đầu bằng hai từ: ẨM THỰC

Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai

Bình luận


Tin khác

Những cụm tiếng anh thể hiện, chỉ cảm giác stress, toidayhoc cung cấp cho đọc giả

Những cụm từ tiếng Anh chỉ cảm giác 'stress', bạn có thể dùng nó để thốt nên khi cần.

10 Điểm nhận biết Trung tâm Dạy Nghề Bách Khoa chính thống.

10 Điểm nhận biết Trung tâm Dạy Nghề Bách Khoa chính thống.

Những tiêu chí của trương trình tuyển chọn thạc sĩ của các trường đại học

8 chương trình học thạc sĩ trực tuyến từ những trường đại học hàng đầu Pennsylvania, Illinois, Viện Công nghệ Georgia…

Cultural Day 2018 – Sự kiện “Văn hóa Tết Việt xưa”

Hương vị Tết xưa với bánh chưng – bánh tét, mâm cơm giao thừa, … luôn để lại những dấu ấn ngọt ngào trong lòng mỗi con người Việt Nam dù ở lứa tuổi nào. Với mong muốn tái hiện lại không khí ấm áp của Tết cổ truyền, ngày 8/2/2018 và 9/2/2018 vừa qua

HỌC VIỆN TẠO MẨU TÓC THANH TÙNG

Tính đến thời điểm hiện tại HairSpa Thanh Tùng là một trong những Salon tóc lớn nhất Long Xuyên. Thương hiệu Thanh Tùng đã khẳng định uy tín của mình bằng việc không chỉ tạo ra vẻ đẹp hoàn mỹ cho mái tóc mà còn góp phần tạo dựng tương lai cho rất nhiều nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp tại Long Xuyên.

"1001" Cách gấp origami giải tỏa sau giờ học

Những tiết học dài có thể sẽ rất mệt mỏi, để giúp tai tập trung nghe giảng, bạn có thể tỉ mẩn gấp những món đồ origami này vào giữa giờ nghỉ nhé!