Tâm sự đầu bếp thầy Trương Công Lệ: ẨM THỰC VÀ KINH DOANH


Trương Công Lệ : Hiện nay nhiều bạn trẻ vẫn xác định bước chân vào đại học để tìm kiếm một sự thành công, nhưng ít ai định hình được sau khi học xong, mọi người sẽ thành công bằng những con đường nào thì chưa mấy ai có câu trả lời xác đáng.

Hiện nay nhiều bạn trẻ vẫn xác định bước chân vào đại học để tìm kiếm một sự thành công, nhưng ít ai định hình được sau khi học xong, mọi người sẽ thành công bằng những con đường nào thì chưa mấy ai có câu trả lời xác đáng.

 

Các bếp trưởng tài năng, các giáo viên nhiệt huyết tại Sao Mai

Ở dây, chúng ta có thể loại ra một số ngành nghề mà các bạn đang theo đuổi và có những thành công nhất dịnh, ví dụ như: Giáo viên, Bác sỹ. Công an. Nhà báo...và một vài ngành khác. Tuy vậy, để có thể xin vào được những ngành nghề dó trong các cơ quan nhà nước, thì chi phí lo lót cũng không hề nhỏ, chưa kể là không chắc mình đã được vào lâu dài hay không? Còn lại đa phần khi các bạn học những ngành khác như hành chính văn phòng, quản trị kinh doanh.....thì nhìn chung cái các bạn đang học nó rất chung chung, không thực sự đi sâu vào một cái gì. Do vậy khi ra trường các bạn thường nằm trong danh sách thất nghiệp là chính.

Thầy Trương Công Lệ đang hướng dẫn học viện cách trang trí món ăn

Vậy chúng ta hãy lật ngược lại vấn đề một chút, ngày xưa các cụ hay ví: "Phi thương bất phú". Khi các bạn học về kinh doanh trong một trường đại học, chắc chắn các bạn cũng mơ ước mình sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt. Vậy với ẩm thực thì sao? Không thiếu những tấm gương thành công rực rỡ khi họ bắt tay vào ẩm thực đó các bạn ạ. Hiện nay, với sự phát triển ào ạt về du lịch, kinh tế xã hội ngày một nâng cao, thì việc kinh doanh ẩm thực cũng dang theo đà mà phát triển rất tốt. Trong những mặt hàng bán chạy trên mạng, ẩm thực cũng là một trong những mặt hàng dễ kiếm nhất. Thực ra là nếu các bạn liều một chút, hoặc gia đình hỗ trợ một chút, các bạn có thể tự mình làm chủ với những kiến thức ẩm thực khi bạn đi học

Một buổi học làm bánh tại Sao Mai

Tính đến nay, học viên học nghề ở Sao Mai cũng rất nhiều người tự đứng ra kinh doanh, có người kinh doanh mặt hàng cụ thể như Pizza, bánh ngọt. Có người mở quán ăn, có người kinh doanh nhân sự (tự nhận bếp ở nhiều nhà hàng và ăn theo hoa hồng). Và các bạn ấy đang từng ngày khẳng định được bản thân mình rất ổn.

Nói tóm lại, nếu bạn thực sự có ý định kinh doanh, thì ngoài việc các bạn có thể chọn trường đại học để học về chuyên ngành đó, các bạn cũng có thể tự mình khởi nghiệp mà không cần tốn thời gian để học hết chương trình đại học. Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai là nơi ươm mầm cho các bạn những ý tưởng đó. Ví dụ một bạn nào đó muốn mở một quầy bánh ngọt, các bạn có thể học bánh. Nếu các bạn muốn mở cửa hàng ăn nhanh, các bạn học chương trình Âu, bạn nào muốn mở món Sushi đường phố, các bạn học món Nhật. Bạn nào muốn mở quán cà phê, các bạn học pha chế. Còn bạn nào học món Á thì các bạn có vô số các lựa chọn: Mở quán cơm chiên, mỳ xào. Mở quán phở, bún ăn sáng. Mở quán lẩu nướng vỉa hè. Mở quán cơm bình dân, mở nhà hàng cơm văn phòng....nói chung là vô cùng nhiều ý tưởng. Cái quan trọng là các bạn phải hiểu một điều, trượt đại học không phải vì các bạn không giỏi mà có thể đó lại là cơ hội để các bạn có thể tạo nên một bước ngoặt của tương lại bắt đầu bằng hai từ: ẨM THỰC

Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai

Bình luận


Tin khác

Những lời khuyên hay để rèn luyện kĩ nẵng giao tiếp

Học kĩ năng giao tiếp, trước tiên phải rèn luyện bản thân

Công ty đào tạo kế toán Hà Nội

Nhiệt liệt – Hân hoan – Chào mừng toàn thể quý vị và các bạn đã đến với Công ty kế toán Hà Nội! Xin được gửi lời chúc sức khỏe, may mắn và thành công tới toàn bộ cộng đồng kế toán chúng ta!

HỌC NGHỀ - VIỆC LÀM - CƠ HỘI PHÁT TRIỂN

Dù là ai cũng phải kiếm bằng được cho mình một cái nghề. Vậy câu hỏi đặt ra là bản thân phù hợp với công việc gì, học ở đâu là đảm bảo, môi trường nào sẽ là đất dụng võ...

Trăm mối nguy hại thương tích ở trẻ nhỏ vào dịp hè

Trong những ngày hè, trẻ nghỉ học nên thường được bố mẹ đưa về quê chơi hoặc anh chị em tự trông nhau. Do bố mẹ không thể sát sao trông coi con nên hè cũng là dịp thường có rất nhiều trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra với trẻ nhỏ.

5 phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất

Nếu bạn đang là người bận rộn học tiếng Anh thì hãy quên ngay cách học ghi ghi, chép chép và lẩm nhẩm đọc từng từ vựng một đi

KHÁM PHÁ NGUỒN GỐC TÊN GỌI CỦA 14 LOẠI COCKTAIL NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

Cocktail ra đời rất sớm trên thế giới, cùng Toidayhoc.com tìm hiều về nhưng điều bí ẩn sau nó nha