Tâm sự đầu bếp thầy Trương Công Lệ: ẨM THỰC VÀ KINH DOANH


Trương Công Lệ : Hiện nay nhiều bạn trẻ vẫn xác định bước chân vào đại học để tìm kiếm một sự thành công, nhưng ít ai định hình được sau khi học xong, mọi người sẽ thành công bằng những con đường nào thì chưa mấy ai có câu trả lời xác đáng.

Hiện nay nhiều bạn trẻ vẫn xác định bước chân vào đại học để tìm kiếm một sự thành công, nhưng ít ai định hình được sau khi học xong, mọi người sẽ thành công bằng những con đường nào thì chưa mấy ai có câu trả lời xác đáng.

 

Các bếp trưởng tài năng, các giáo viên nhiệt huyết tại Sao Mai

Ở dây, chúng ta có thể loại ra một số ngành nghề mà các bạn đang theo đuổi và có những thành công nhất dịnh, ví dụ như: Giáo viên, Bác sỹ. Công an. Nhà báo...và một vài ngành khác. Tuy vậy, để có thể xin vào được những ngành nghề dó trong các cơ quan nhà nước, thì chi phí lo lót cũng không hề nhỏ, chưa kể là không chắc mình đã được vào lâu dài hay không? Còn lại đa phần khi các bạn học những ngành khác như hành chính văn phòng, quản trị kinh doanh.....thì nhìn chung cái các bạn đang học nó rất chung chung, không thực sự đi sâu vào một cái gì. Do vậy khi ra trường các bạn thường nằm trong danh sách thất nghiệp là chính.

Thầy Trương Công Lệ đang hướng dẫn học viện cách trang trí món ăn

Vậy chúng ta hãy lật ngược lại vấn đề một chút, ngày xưa các cụ hay ví: "Phi thương bất phú". Khi các bạn học về kinh doanh trong một trường đại học, chắc chắn các bạn cũng mơ ước mình sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt. Vậy với ẩm thực thì sao? Không thiếu những tấm gương thành công rực rỡ khi họ bắt tay vào ẩm thực đó các bạn ạ. Hiện nay, với sự phát triển ào ạt về du lịch, kinh tế xã hội ngày một nâng cao, thì việc kinh doanh ẩm thực cũng dang theo đà mà phát triển rất tốt. Trong những mặt hàng bán chạy trên mạng, ẩm thực cũng là một trong những mặt hàng dễ kiếm nhất. Thực ra là nếu các bạn liều một chút, hoặc gia đình hỗ trợ một chút, các bạn có thể tự mình làm chủ với những kiến thức ẩm thực khi bạn đi học

Một buổi học làm bánh tại Sao Mai

Tính đến nay, học viên học nghề ở Sao Mai cũng rất nhiều người tự đứng ra kinh doanh, có người kinh doanh mặt hàng cụ thể như Pizza, bánh ngọt. Có người mở quán ăn, có người kinh doanh nhân sự (tự nhận bếp ở nhiều nhà hàng và ăn theo hoa hồng). Và các bạn ấy đang từng ngày khẳng định được bản thân mình rất ổn.

Nói tóm lại, nếu bạn thực sự có ý định kinh doanh, thì ngoài việc các bạn có thể chọn trường đại học để học về chuyên ngành đó, các bạn cũng có thể tự mình khởi nghiệp mà không cần tốn thời gian để học hết chương trình đại học. Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai là nơi ươm mầm cho các bạn những ý tưởng đó. Ví dụ một bạn nào đó muốn mở một quầy bánh ngọt, các bạn có thể học bánh. Nếu các bạn muốn mở cửa hàng ăn nhanh, các bạn học chương trình Âu, bạn nào muốn mở món Sushi đường phố, các bạn học món Nhật. Bạn nào muốn mở quán cà phê, các bạn học pha chế. Còn bạn nào học món Á thì các bạn có vô số các lựa chọn: Mở quán cơm chiên, mỳ xào. Mở quán phở, bún ăn sáng. Mở quán lẩu nướng vỉa hè. Mở quán cơm bình dân, mở nhà hàng cơm văn phòng....nói chung là vô cùng nhiều ý tưởng. Cái quan trọng là các bạn phải hiểu một điều, trượt đại học không phải vì các bạn không giỏi mà có thể đó lại là cơ hội để các bạn có thể tạo nên một bước ngoặt của tương lại bắt đầu bằng hai từ: ẨM THỰC

Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai

Bình luận


Tin khác

Ý nghĩa hoa hồng song hỷ, bạn có biết?

Hồng song hỷ(La Rose Optimiste rose) hay hồng phớt, hồng phấn luôn được mệnh danh là biểu tượng của tình yêu, là ngôn ngữ của trái tim. Không cầu kỳ, cũng chẳng cần phô chương nhưng hồng song hỷ luôn khiến người ta bị thu hút bởi chính cách xếp cánh giản đơn, màu sắc nhẹ nhàng tinh tế và hương dễ chịu.

Số lượng lớn sinh viên đối mặt với nguy cơ bị cho thôi học

Đại học sư phạm kĩ thuật, 400 sinh viên Sài Gòn có thể bị thôi học vì không nộp bằng THPT.

Trăm mối nguy hại thương tích ở trẻ nhỏ vào dịp hè

Trong những ngày hè, trẻ nghỉ học nên thường được bố mẹ đưa về quê chơi hoặc anh chị em tự trông nhau. Do bố mẹ không thể sát sao trông coi con nên hè cũng là dịp thường có rất nhiều trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra với trẻ nhỏ.

Những đề xuất thay đổi phương án thi THPT quốc gia 2019, sau nhưng bất cập

Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đại diện các cục, vụ chức năng của bộ đã trao đổi với một số chuyên gia các phương án cho kỳ thi THPT quốc gia.

Thiết kế giếng trời nhà ống

Trong không gian chật chội và bí bách của đô thị, những ngôi nhà ống san sát khiến ta cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Vì vậy, tạo giếng trời mang ánh sáng và không khí thiên nhiên vào nhà đang trở thành nhu cầu chung của nhiều hộ gia đình. Chúng tôi xin giới thiệu cách thiết kế giếng trời cho nhà ống một cách hợp lí nhất để mang đến một không gian sống khoáng đạt và tràn đầy sinh khí cho ngôi nhà của bạn

Một số công cụ của google bị sập đột ngột, liệu google cloud có bị ảnh hưởng

Youtube bị sập, công cụ của Google Search Console, Google analytics, hoạt động không ổn định. Chưa thấy nguồn thông tin chính thức nào của tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Google.